?

ตอนนี้ ได้38+1 ท้องแข็งบ่อยมากเป็นทุก5นาทีแล้วช่วงนี้ลูกก็ดิ้นน้อยลงมากเป็นสัญญาณใกล้คลอดรึป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแข็งคลายทุก 5 นาทีก็คงจะคลอดแล้วค่ะแม่

5y ago

ถ้าแม่ 1) เจ็บ แล้ว คลาย แล้ว 2) เริ่มเจ็บอีก แล้วคลาย จดเวลาดูค่ะ ว่าเวลา 1) และ 2) 3) 4) ......ห่างกันกี่นาที จดไปเรื่อยๆ ถ้าเริ่มถี่ขึ้นก็จะคลอดแล้วค่ะ ไป รพ.