แม่ท้องจำเป็นต้องฉีดวัคชีนอะไรบ้างค่ะ

ตอนนี้ ท้อง 30week​แล้ว ฉีดแค่วัคชีนไข้หวัดใหญ่ไปอย่างเดียวค่ะอย่างอื่นไม่เห็นคุณหมอบอกอะไรค่ะวัคชีนไข้หวัดใหญ่เราก็ถามฉีดเองค่ะ แม่ๆที่เคยท้องแลัคลอดไปแล้วรบกวนแนะนำหน่อยค่ะ🙏🙏

3 ตอบกลับ

ได้ฉีดไข้หวัดใหญ่ตอน 20w พอ28w ฉีดบาดทะยักค่ะ เพราะของเราบาดทะยักหมดอายุพอดี เดือนหน้าคุณหมอจะฉีดบาดทะยักเพิ่มอีก 1 เข็มกับไอกรนค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่เดียวรอบที่จะไปหาหมออีกรอบจะถามหมออีกทีค่ะ 🙏

วัคซีน คอตีบ ไอกรน บาดทะยักค่ะ ควรฉีดในอายุครรภ์ 27- 36 สัปดาห์ค่ะ

9mo ago

ถ้าอย่างงั้นก็น่าจะทันอยู่ค่ะรอบหน้าไปหาคุณหมอที่ 34 week ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

เราได้แค่ไอกรนค่ะ บาดทะยักเคยฉีดภายในเวลา 5 ปีเลยไม่ได้ฉีด

9mo ago

ถ้าอยู่ในระยะ 5 ปีหมอจะไม่ค่อยให้ฉีดค่ะ แต่สอบถามก่อนได้แม่เพื่อความแน่ใจ