เลี้ยงเดี่ยว

ตอนนี้ ตั้งครรภ์อยุ่ 36W +6 แต่ เลิกกับพ่อของเด้กแล้วเพราะ เค้าเคยมีลุกเมียมาแล่ว แต่เค้าเลิกกันแล่วมาคบกับเรา จนมีน้องแต่งงานกัน แต่เค้าก็ใม่เคยสนใจดูแลอะไรเลย มาช่วงหลังๆ ท้องแก เค้า กลับไปแอบคุยแอบไปหา กัน ใม่ใช่แค่เรื่องลูก โทสับ ก็ไม่ให้เราดู จนเราจับใด้ แต่เค้าก็เลือกที่จะเลิกกับเรา ตอนนี้ก้อแยกกันอยู่ ตั้งแต่ปีไหม่ ปล่อยให้เรา กับลูกอยู่กับครอบครัวพ่อแม่เรา โดยเค้าใม่สนใจใยดีอะไรเลย แต่ ถามว่าตอนแรกเราง้อมั้ยเพื่อให้ลุกมีพ่อ อย่างคนอื่น เราพยายามตามกลับบ้านดึกๆ แต่เค้าก้อใม่เปลี่ยนนิสัย ทำตัวเหมือนคนใม่ทีครอบครัวตามเพื่อนงานการใม่ทำจนตอนนี้เราคิดใด้แล้วว่าควรปล่อยเค้าไปในที่ที่เค้าต้องการ เพราะอยุ่กันไปก็แค่นั่น เพราะเค้าใม่ใด้ช่วย เหลือ ค่าใช้จ่าย หรือช่วยซื้อของให้ลุกแม้แต่อย่างเดียว เราควรปล่อยเค้าไป ดีกว่ามีแล้วหนักใจ แล้วเพิ่มภาระให้พ่อแม่เราอีก ในเมื่อ มันคิดใม่ใด้ ทำใด้อย่างเดียวตอนนี้คือ รอวันที่ลูกออกมาลืมตาดูโลก อยุ่กันตามประสาครอบครัวเรา ดีกว่าใช่มั้ยคะ ทำใด้แค่สู้ใว้เพื่อลูก

เลี้ยงเดี่ยว
214 ตอบกลับ

คิดถูกแล้วคะแม่ เขาอยู่แล้วไม่ช่วยค่าใช้จ่ายในบ้านเลย แบบนี้เอามาเป้นภาระครอบครัวเราด้วยซ้ำ. สู้ๆนะแม่ ลูกเราเราเลี้ยงเองได้..✌️

สู้ๆนะค่ะ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่ใช่เรื่องแย่ค่ะถ้าเทียบกับต้องมีพ่อเด็กแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น...รอลูกโตโสดสวยใส่เลยค่ะสู้ๆๆๆ

สู้ๆนะ​คะ​ ถ้ามีอยู่แล้วมันไม่ดี​ ก็ปล่อยไปเถอะค่ะ​ บางทีก็อาจจะมีอะไรที่ดีกว่าก็ได้นะคะ ทุกอย่างต้องดีขึ้นนะคะ​

สู้เเละอดทนเท่านั้นค่ะ ชีวิตคุณเเม่เหมือนกันกับเราทุกอย่างเลยค่ะตอนนี้ท้องได้25wเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ

ผช.ทุกคนมีลูกได้ แต่ไม่สามารถเป็นพ่อที่ดีให้ลูกได้ ปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ สู้เผื่อตัวเล็กในท้องนะคะแม่

สู้ๆๆนะแม่ เจอแบบเดียวกันเลยกับเรา คล้ายๆกัน สุดท้ายเราต้องเข้มแข็งเพื่อลูกสินะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ดีแล้วค่ะ มีไม่ดีสู้ไม่มีดีกว่า เก็บเงินไว้เลี้ยงลูกดีกว่าค่ะ อย่าเอามาเป็นภาระทั้งกายทั้งใจเลย

แม่ยังสาวยังสวย..อย่าลดคุณค่าตัวเองเพราะผู้ชายไม่ดีเลยค่ะ ปล่อยเขาไปค่ะผู้ชายดีๆยังมีอีกเยอะ

บางคนไม่มีสามี ยังมีความสุขเสียอีก อยู่กับลูก เค้าคือคนที่จะไม่มีวันบอกเลิก,นอกใจ สู้ๆนะแม่

สู้ๆน่ะค่ะ เราก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันกว่าจะผ่านมาได้ทรมานมากค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว