แม่ๆที่เบื่ออาหารมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

ตอนนี้ 8w เบื่ออาหารสุดๆค่ะ หิวแต่ไม่อยากกิน ไม่อยากกินอะไรเลยนอกจากน้ำเปล่ากับน้ำหวาน แค่เห็นกับข้าวก็ไม่ไหวแล้วว🥹

4 ตอบกลับ

ของเราอยากกินแต่กินได้น้อยทั้งอาหาร ทั้งน้ำ เพราะท้องอืดมีแก๊สเยอะระบบย่อยอาหารไม่ค่อยดี 8วีคเหมือนกันค่ะ เลยค่ะ เรากังวลมากเพราะน้ำหนักลดจากก่อนท้องมา 1 โลลดไม่มากแต้รู้เลยค่ะว่าไม่ดี เพราะพยาบาลโภชนาการแนะนำว่าไตรมาสแรกแม่จะน้ำหนักขึ้น 1.5 โลตามปกติ แต่จะขึ้นแค่ 0.5โลไตรมาส2-3 พยามกินแต่ทรมารมากๆเลยค่ะเป็นกำลังใจให้ตัวเอง และก็คุณแม่ด้วยนะคะ 😄😄

ช่วง8wเป็นเหมือนกันค่ะแม่ จิบได้แต่น้ำหวานๆ กินได้แต่ขนม ตอนนี้จะ11w2แล้วอยากอาหารมากค่ะ อาการเบื่อคือหายไปเลย ใดๆคือลองกินหมูกะทะดูค่ะ5555 บ้านนี้ไม่อยากอาหารแต่พอไปร้านหมูซัดไม่ยั้งเลยค่ะ🤣

พยายามกินที่ละนิดทีละหน่อยกินบ่อยๆแทนค่ะช่วยได้

6mo ago

กินพวกผลไม้หรือซุปผักแกงจืดดูค่ะค่อยๆกินค่อยๆจิบ

ดูช่องรายการอาหารค่ะ🤣