น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น เลยค่ะ มีผลกระทบต่อลูกไหมค่ะ

ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา แค่ 5 โลเองค่ะ แบบนี้ลูกออกมาจะแข็งแรงไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

ดูที่น้ำหนักตอนอัลตร้าซาวด์ลูกเป็นหลักค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ถือว่าโอเค ของหนู4เดือนแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นซักโลเลยค่ะ หนูกินนมจืดวันละ2กล่อง กินผลไม้ กินยาบำรุงที่หมอให้มาครบ กังวลมากเลยถามหมอ หมอบอกว่า1ถึง5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นไม่เป็นไรค่ะ ปกติ ของหนูลูกตัวเล็กนิดหน่อยแต่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ค่ะ หมอบอก6ถึง9เดือนค่อยทำน้ำหนักเดือนนึงเพิ่ม1กิโลถือว่าดีค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกับความแข็งแรงของลูกค่ะ ต้องดูน้ำหนักลูกเป็นหลัก เราเองจะ 25 วีคแล้วค่ะ เกือบๆ 6 เดือน น้ำหนักขึ้น 2 กิโล แต่น้ำหนักลูก หมอบอกตามเกณฑ์ดีมาก เกินไปนิดๆด้วย หมอบอกว่าให้คุมน้ำหนักแม่แบบนี้ดีแล้วค่ะ ยังไงไตรมาส 3 ก็ขึ้นอีกเยอะแน่นอน

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ เค้าตอนนี้5เดือนแล้วก่อนท้องน้ำหนัก40ตอนนี้43เองค่ะ แต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นะคะ

ต้องซาวด์ดูน้ำหนักตัวเด็กค่ะ บ้างทีแม่น้ำหนักไม่ขึ้นมากแต่ลูกน้ำหนักปกติตามเกณฑ์

1y ago

เราแจ้งกับคุณหมอได้เลยไหมค่ะแบบนี้

ของเค้าขึ้นมาแค่3โลเองค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ

ดูน้ำหนักลูกค่ะแม่ บางคนแม่ขึ้นเยอะแต่ลูกนน.น้อยก็มีค่ะ

1y ago

เพิ่งไปย้อนดูในใบรายงานอัลตร้าซาวด์ แล้วค่ะ โล่งไปที ?

ของเรา6เดือน ขึ้นมาแค่2โลเองคะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์

บ้านนี้28+6น้ำนัก45ตอนนี้56.1หยุดอยู่เดิมเลยไม่ขึ้นเลยค่ะ

เรา 25w แม่ขึ้น 3 โล ลูก 800 กรัมแล้ว เตะถีบเก่งมากค่ะ

ของเรา5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา1โลเองคะ?