แม่ท้องน้ำหนักขึ้นกี่โลกันบ้างค่ะ

แม่บ้านนี้จะ6เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา3โลเองค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

37 ตอบกลับ

น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ลดลงเกือบ5กก. น้ำหนักลูกก็ต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะแต่เด็กแข็งแรงดี ปกติดี น้ำหนักไม่ขึ้นเพราะเป็นเบาหวานค่ะ ควบคุมอาหารแถมช่วง20วีคเจอน้ำคร่ำน้อยอีก แต่ตอนนี้หมอบอกว่าน้ำคร่ำเพิ่ม11เซนแล้วค่ะเหลือบำรุงน้องให้น้ำหนักเพิ่ม หมอให้เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ

6 เดือนครึ่ง ขึ้นมา 3 โลค่ะ แต่หมอบอกว่าน้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีตามเกณฑ์ เลยสบายใจค่ะ อย่าเครียดนะคะ

ก่อนท้อง58 2-3เดือนแรก54-55 ตอนนี้5เดือน 57 จะไปหาหมออีก2วัน กลัวหมอดุอยู่เหมือนกันค่ะ

ตอน​ 9​ เดือนขึ้นมา​ 9โล​ ปัจจุบัน​ คลอดแล้ว​ นน.ขึ้นเยอะช่วงไตรมาส​3​ (7, 8, 9) ค่ะ

บ้านนี้30+6 ท้อง2น้ำหนักขึ้นมา2.3โลค่ะ เมื่อวานหมอบ่นน้ำหนักแม่ขึ้นน้อยมากค่ะ

ของเราคลอดตอน10เดือนขึ้นมา10โลพอดี น้ำหนักเราขึ้นเยอะตอนไตรมาสสุดท้ายค่ะ

26+3ขึ้นมา5โลค่ะ ก่อนหน้าขึ้นแค่3โลแบกังวลนิดๆ

บ้านนี้คลอด40วีคพอดี น้ำหนักจนคลอด9โลเองค่ะ

33 วีค 11 โล แต่น้องตัวเล็กค่ะ พึ่ง 1800 กรัมเอง

34w+1d ก่อนท้อง 50 ตอนนี้ 71.6 🤦🏼‍♀️🤦🏼‍♀️🤦🏼‍♀️