สอบถามแม่ๆ ใกล้คลอดแล้วแต่ไม่รู้สึกคัดเต้าเลย

ตอนนี้ 38+1 แล้วค่ะ แต่ไม่มีอาการคัดเต้านมเลยมีเจ็บหัวนมบ้าง แบบนี้จะมีน้ำนมให้ลูกมั้ยคะ ควรนวดเปิดท่อน้ำนมหรือเปล่า

1 ตอบกลับ

เราก็ไม่คัดนมค่ะ อก 32 เท่าเดิม (แต่มีอาการน้ำนมซึมเพราะสามีจับทุกวันเลยเหมือนโดนกระตุ้นเต้า) ให้นมลูกมาปีนึงแล้วแม่ ระหว่างให้ก็นมหดไป 3 รอย น้ำหนักลูกร่วงไปกิโลนึง อย่าเครียดค่ะคลอดแล้วก็บำรุงนม หมั่นกระตุ้นเต้า กระตุ้นให้ถูกวิธี มีแน่นอน เราตอนท้องก็คิดมากกลัวเหมือนกัน แต่บำรุงหลังคลอดตรงจุดกว่าค่ะ

12mo ago

เรากินผงชงของพลีพรีมค่ะ ถูกและดี ล้นเต้าจุกอกกันไปข้าง