อยากทราบประสบการณ์การผ่าคลอด

ตอนนี้ 36+5 แล้วค่ะ อยากทราบประสบการณ์จากแม่ๆ เกี่ยวกับการผ่าคลอดเอกชน เจ็บมั้ย น่ากลัวมั้ย พยายามคิดว่าไม่น่ากลัว แต่คนไม่เคย ยังไงก็ยังแอบกลัวค่ะ. ส่วนตัวแล้วอยากผ่าค่ะ เพราะไม่อยากรอเจ็บท้อง รบกวนแม่ๆผู้มีประสบการณ์ด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้มีประสบการณ์ 2 ท้องที่แตกต่างกัน ท้องแรก👉คลอดเองรอเจ็บครรภ์นานหน่อยแต่คุ้มค่าน้องจะได้รับจุลทรีย์สุขภาพที่อยู่บริเวณช่องคลอดทำให้ไม่ป่วยง่าย แล้วหุ่นคุณแม่ก็เข้ารูปไว เจ็บแผลฝีเย็บไม่นาน ท้องสอง👉ผ่าคลอดเพราะรกเกาะต่ำปิดทางคลอด ไม่ต้องรอคลอดนานฉีดยาบล๊อคหลังเจ็บแปปเดียวตอนฉีดหลังจากนั้นจะชาครึ่งล่างหมอผ่าคลอดออกให้เสร็จเร็ว แต่จะเจ็บแผลผ่าตัดนาน หุ่นนานมากกว่าจะเข้าที่ น้องไม่ได้รับจุลินทรีย์สุขภาพอาจป่วยง่าย คุณแม่ลองเลือกดูค่ะ