เท้าบวม มือบวม คืออาการอย่างนึงที่บ่งบอกว่าใกล้จะคลอดแล้วรึเปล่าคะ ??

ตอนนี้ 34 วีคแล้วค่ะ แต่ยังไม่บวม อยากถามไว้เป็นความรู้ค่ะ 🎉😆 อิแม่ตื่นเต้นไม่ไหวค่ะ นอกจากอาการบวม มีอะไรอีกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

มือเท้าบวมไม่ใช่สัญญาณเตือนใกล้คลอดนะคะ บางคนบวมตั้งแต่ 4-5 เดือนก็มี แต่อาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะถ้ากดแล้วยุบไม่คืนตัว

ของเราท้อง 3 แล้วไม่บวมสักท้องค่ะแม่ แต่น้องสาวเรามีอาการบวมในช่วงไตรมาสที่ 3 เพราะน้ำหนักตัวเยอะและความดันสูงด้วยค่ะ

ถ้าแน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก กดเท้าแล้วบุ๋ม อาเจียน เวียนหัว ไปหาหมอด่วนเลยนะคะ อันตรายมากค่ะ ครรภ์เป็นพิษ

มือ เท้าบวม คือสัญญาณเตือนของครรภ์เป็นพิษค่ะ เราตลอดการตั้งครรภ์ไม่บวมเลยค่ะจนถึงวันคลอด

คือสัญญาณเตือนครรภ์เป็นพิษค่ะแม่ ถ้ากดแล้วยุบไม่คืนตัวให้รีบไปหาหมอนะคะ อันตรายค่ะ

เราไม่บวมค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอดไม่บวมเลยค่ะ ระวังอาการครรภ์เป็นพิษนะคะถ้าบวม