การตรวจหาเบาหวาน

ตอนนี้ 31วีคแล้วค่ะ เคยเจาะเลือดหาค่าเบาหวาน ตอนนั้นผลเลือดออกมาปกติ น้ำตาลไม่เกินค่ะ แต่คุณหมอไม่เคยให้กินกลูโคสเลย อยากถามว่าจำเป็นต้องกินกลูโคสหาค่าเบาหวานทุกคนไหมคะ แล้วปกติต้องกินกลูโคสตอนสัปดาห์ที่เท่าไหร่ และหลังจากนี้จะได้ตรวจหาค่าเบาหวานอีกครั้งตอนกี่สัปดาห์คะ

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ อัตราความเสี่ยงของแต่ละคนคะแม่ ถ้าอายุอยู่ในวัยเจริญพันธ์ุ สัดส่วนสมส่วน ไม่อ้วน/ผอมเกินไป ไม่มีคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน เจาะครั้งแรกไม่เกิน ก็อาจไม่ต้องกินคะ บ้านนี้ แม่อายุ 40 อ้วน เจาะผลออกมาขึ้นๆ ลงๆ เลยได้กิน และเริ่มฉีดอินซูลีนตอน 32w - คลอดคะ แต่ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูกคะ