ตั้งครรภ์ช่วงโควิด

ตอนนี้ 31w แล้วแต่ยังไม่ได้ซาวด์ดูลูกเลยค่ะ ได้แค่ฟังเสียงหัวใจ เพราะฝากกับอนามัย โควิดไม่มีคลินิกรับฝากช่วงโควิดเลย คงไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ ถ้าไม่ได้ซาวด์ดูเด็กเลย

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ฝากอนามัย แต่ รพ.รัฐ นัดซาวด์ 4 ครั้ง บอกเพศด้วยค่ะ แต่ใกล้คลอดแล้ว ตอนนี้หมอคลีนิคนัดผ่าแล้วค่ะ แม่ได้ไปซาวด์ดูที่ รพ.รัฐ มั้ยคะ

3y ago

ไปแล้วเขาไม่ตรวจให้ค่ะ ต้องทำเรื่องให้อนามัยส่งตัวไป ยังไม่เคยซาวด์เลยค่ะ

ไม่จำเป็นต้องซาวด์ทุกเดือนค่ะ รพ.รัฐจะซาวด์ให้แค่3ครั้ง ส่วนมากจะฟังเสียงหัวใจแค่นั้นค่ะ

3y ago

ฟังเสียงหัวใจที่อนามัยค่ะ แต่ยังไม่เคยซาวด์ดูลูกเลยค่ะ