หมอนัดครั้งแรก

ตอนนี้8W+3 ตรวจขึ้น2ขีดตอน6W+3 แล้วฝากครรภ์เลย พยาบาลให้เจาะเลือดเสร็จ ทำการเขียนใบนัดพบหมอครั้งแรกตอน16Wกว่าๆ แต่เห็นบางคนเขานัดทุกเดือนตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์เลย แม่ๆบ้านไหนนัดเจอหมอครั้งแรกนานแบบนี้มั้ยคะ แล้วทำไมหมอกว่าจะนัดตรวจครั้งแรกนานมากคะ

4 ตอบกลับ

ใช่ค่ะหมอจะนัดเดือนละครั้งใกล้คลอดจะนัด1เดือน2ครั้งค่ะ

1mo ago

นั่นสิค่ะไม่เคยเจอทางนี้ไปฝากอนามัยแล้วอนามัยก็ทำวันนัดให้ไปฝากโรงบาลต่อพอไปตามนัดทางโรงบาลก็นัดเดือนถัดไปต่อเลยค่ะ