รกเก่าะต่ำเครียดมาก

ตอนนี้7เดือนกว่า ไปซาวด์มา หมอบอกรกเก่าะต่ำรอบหน้าไปซาวด์อีกรอบถ้ารกยังไม่เคลื้อนขึ้นข้างบนและยังต่ำอยุ่ที่เดิมก็ต้องผ่าและมีความเสี่ยงอีกหลายอย่างทั้งตัวแม่เองและลูกด้วย แม่คนไหนเป็นรกต่ำเหมือนกันบ้างตัวลผุกก็เล็กด้วยแถมตัวเองยังเป็ยเบาหวานระยะตั้งครรภ์อีกไม่รุ้จะไปทางไหนก่อน

10 ตอบกลับ

เราซาวตอน4เดือน คุณหมอบอกว่าเรามีภาวะรกเกาะต่ำเกือบปิดปากมดลูก หมอแนะนำให้ผ่าเพราะตัวเราอาจจะตกเลือดตายได้ถ้าคลอดเอง แต่หมอก็บอกว่าพอจะมีโอกาสอยู่ รอให้อายุครรภ์มากกว่านี้แล้วมาดูกันว่ารกจะเคลื่อนสูงขึ้นมั้ย ปัจจุบัน7เดือนแล้วค่ะลองซาวดูปรากฏว่ารกสูงขึ้นแต่หมอก็ยังตอบเราไม่ได้ว่าเราจะผ่าหรือคลอดเองดี หมอบอกจะให้คำตอบเราได้ช่วง32สัปดาห์ แต่ใจเราก็อยากรู้เลยจะได้เตรียมตัวเตรียมใจถ้าต้องผ่าตัด เราไม่อยากมานั่งลุ้นว่าจะคลอดเองหรือลูกออกมาเองไม่ได้ ต้องผ่าแนวตรงแบบฉุกเฉิน 😓 ส่วนตัวถ้าเราคิดว่าเรามีความเสี่ยงก็อยากจะตัดสินใจผ่าบล้อคหลังเอาดีกว่าค่ะ เพราะรอยแผลผ่าตัดจะเป็นแนวบิกินี ถ้าเลือกคลอดเองในกรณีเกิดแอคซิเดนต้องผ่าฉุกเฉินเราจะโดนผ่าแนวตรง ซึ่งแผลมันรักษายากและเจ็บกว่าแนวบิกินีค่ะ