อยากถามว่าท้องแข็งบ่อยๆๆอันตรายไหมค่ะ7เดือนกว่า

ท้องเเข็งบ่อยๆๆอันตรายไหมค่ะ7เดือนกว่า

7 ตอบกลับ

เอาฝ่ามือ วางแนบใต้หน้าอก กดลงทั้ง 5นิ้ว ถ้ากดไม่ลงแข็งโป๊ก คือท้องแข็งค่ะ เพราะท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง พร้อมกับหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก มดลูกบีบคลายๆ ถ้ากดลงแล้วนิ่มปกติ แต่แข็งแค่ส่วนท้องที่น้องอยู่คือน้องโก่งตัวค่ะ 7เดือนเหมือนกัน น้องโก่งตัวบ่อยมากๆค่ะ ตอนแรกก็กังวลว่าท้องแข็ง ไปหาหมอแล้วไม่ใช่ท้องแข็งค่ะ หมอบอกวิธีเช็คท้องแข็งมาให้แบบนี้ค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันคร่า แข็งช่วงท้องน้อย กังวลยุเหมือนกัน พอได้อ่าน ตอนนี้คล้ายกังวลลงแล้ว เวลาลุกขึ้นยืนทีปวดหน่วงท้องน้อย บ้านนี้แม่ปวดขาหนีบด้วยคร่า

บ้านนี้เป็นตอนนอนกลางคืนค่ะ พลิกตัวแล้วแข็งๆ บางทีเวลายืนหรือเดินก็เป็นค่ะแต่แอบงงๆว่าท้องแข็งหรือท้องแน่น แยกไม่ค่อยออกค่ะ 28 วีค

น่าจะเป็นน้องโก่งตัวค่ะ บ้านนี้ก็เป็นแข็งจนหน้ากลัวแต่พอกดๆดูท้องแข็งเป็นที่ๆ ลูบท้องไปน้องก็คลายตัวลงอีกซักพักโก่งแข็งอีก

โก่งตัวรึป่าวคะ 7เดือนไม่น่าจะท้องแข็ง ถ้าท้องแข็งควรไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่เหมือนน้องโกงตัวมากกว่า เป็นแป๊บๆก็หายค่ะ

เด็กจะโกงตัวแข็งแป็นที่ๆ ถ้าแข็งทั้งท้องต้องหาหมอ

บ้านนี้6เดือน แข็งเหมือนกันค่ะ พยายามอย่าเดินเยอะ