รกเก่าะต่ำเครียดมาก

ตอนนี้7เดือนกว่า ไปซาวด์มา หมอบอกรกเก่าะต่ำรอบหน้าไปซาวด์อีกรอบถ้ารกยังไม่เคลื้อนขึ้นข้างบนและยังต่ำอยุ่ที่เดิมก็ต้องผ่าและมีความเสี่ยงอีกหลายอย่างทั้งตัวแม่เองและลูกด้วย แม่คนไหนเป็นรกต่ำเหมือนกันบ้างตัวลผุกก็เล็กด้วยแถมตัวเองยังเป็ยเบาหวานระยะตั้งครรภ์อีกไม่รุ้จะไปทางไหนก่อน

10 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำเกิดขึ้นได้อย่างไร ในปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า รกเกาะต่ำเกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดภาวะรกเกาะต่ำมีดังนี้ครับ ตั้งครรภ์มาแล้วหลายครั้ง ตั้งครรภ์ตอนอายุมาก หรือ 35 ปีขึ้นไป ตั้งครรภ์แฝด เคยผ่าตัดคลอดมาก่อน ยิ่งผ่าตัดหลายครั้ง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น เคยขูดมดลูก แม่ท้องสูบบุหรี่จัด การติดเชื้อในครรภ์ เช่น ซิฟิลิส ทารกอยู่ในท่าผิดปกติ เช่น ท่าขวาง

5y ago

ขอบคุณค่ะ