รกเก่าะต่ำเครียดมาก

ตอนนี้7เดือนกว่า ไปซาวด์มา หมอบอกรกเก่าะต่ำรอบหน้าไปซาวด์อีกรอบถ้ารกยังไม่เคลื้อนขึ้นข้างบนและยังต่ำอยุ่ที่เดิมก็ต้องผ่าและมีความเสี่ยงอีกหลายอย่างทั้งตัวแม่เองและลูกด้วย แม่คนไหนเป็นรกต่ำเหมือนกันบ้างตัวลผุกก็เล็กด้วยแถมตัวเองยังเป็ยเบาหวานระยะตั้งครรภ์อีกไม่รุ้จะไปทางไหนก่อน

10 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำอันตรายอย่างไร ภาวะรกเกาะต่ำ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แม่ท้องมีเลือดออกทางช่องคลอด ส่วนใหญ่เลือดที่ออกครั้งแรกจะออกไม่มาก และมักจะหยุดเองถ้าไม่มีสิ่งไปกระตุ้น เช่น การมีเพศสัมพันธ์ แต่ถ้าแม่ท้องมีเลือดออกมาก จะมีผลต่อทั้งแม่และลูกในครรภ์ อาจจำเป็นต้องผ่าคลอดแม้ว่าอายุครรภ์จะยังไม่ถึงกำหนด หากหัวใจของทารกเต้นผิดปกติก็อาจทำให้ทารกเสียชีวิตในครรภ์ได้ และภาวะรกเกาะต่ำนี้อาจทำให้แม่ท้องตกเลือด และอาจช็อคจากการเสียเลือดจนเสียชีวิต บางครั้งหากมารดาเสียเลือดมากหลังผ่าตัดคลอดแล้ว อาจจำเป็นต้องตัดมดลูกออกเพื่อหยุดเลือดด้วย โดยอัตราการเสียชีวิตของแม่ท้องที่เกี่ยวข้องกับภาวะรกเกาะต่ำนั้น พบได้ 2 – 3 % ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่อันตรายมากเลยทีเดียว

5y ago

ขอบคุณค่ะค่ะ