รกเก่าะต่ำเครียดมาก

ตอนนี้7เดือนกว่า ไปซาวด์มา หมอบอกรกเก่าะต่ำรอบหน้าไปซาวด์อีกรอบถ้ารกยังไม่เคลื้อนขึ้นข้างบนและยังต่ำอยุ่ที่เดิมก็ต้องผ่าและมีความเสี่ยงอีกหลายอย่างทั้งตัวแม่เองและลูกด้วย แม่คนไหนเป็นรกต่ำเหมือนกันบ้างตัวลผุกก็เล็กด้วยแถมตัวเองยังเป็ยเบาหวานระยะตั้งครรภ์อีกไม่รุ้จะไปทางไหนก่อน

10 ตอบกลับ

กเกาะต่ำ คืออะไร ก่อนจะทำความรู้จักกับ รกเกาะต่ำ เรามาทำความรู้จักกับรกกันก่อนครับ รกคืออวัยวะพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงตั้งครรภ์จากไข่ที่ผสมแล้ว โดยรกนั้นจะเจริญเติบโตไปพร้อมๆกับทารกในครรภ์ และทำหน้าที่นำสารอาหารจากคุณแม่ส่งผ่านมาเลี้ยงลูกน้อยที่อยู่ในท้อง ซึ่งโดยปกติแล้วรกควรจะเกาะอยู่ที่ผนังส่วนบนของโพรงมดลูก ทำให้ไม่มีสิ่งกีดขวางทางคลอดของทารก แต่ถ้ารกมาเกาะอยู่บริเวณส่วนล่างของมดลูก หรือคลุมมาถึงด้านในของปากมดลูก ลักษณะแบบนี้จะเรียกว่า รกเกาะต่ำซึ่งถือว่าเป็นภาวะไม่ปกติที่มักพบได้ในหญิงตั้งครรภ์ประมาณ 1 ใน 200 คน

5y ago

ขอบคุณค่ะ