กำหนดคลอด 22 หมอนัด 24 มิถุนายน แต่ไม่ได้คลอด

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เรามีอาการมูกออก เลยไป รพ. หมอบอกปากมดลูกเปิด 1.5 เซน ให้กลับมาดูอาการที่บ้าน พอวันที่ 24 เราเข้าใจว่า หมอจะตรวจปากมดลูกอีกครั้งเพื่อเช็คว่าเปิดเพิ่มไหม หรือหมออาจจะทำการให้ยาเร่งคลอดเลย แต่หมอไม่ได้ให้ค่ะ ให้เรากลับบ้าน บอกว่า วันศุกร์ที่ 1 ค่อยมาใหม่ ซึ่ง จะเป็น 41+1 วีค แบบนี้คือจะอันตรายไหมคะ ทำไมถึงไม่ให้คลอดวันครบกำหนดเลย ปกติหรือเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ กังวลมากค่ะ อ่านภาวะเกินกำหนดเยอะไป