กระตุ้นปากมดลูกแต่หัวเด็กยังอยู่สูงมีโอกาสคลอดไหมค่ะ

ตอนนี้38+4วีคค่ะ ไปกระตุ้นปากมดลูกมาคุณหมอบอกว่าหัวเด็กยังอยู่สูงแล้วแบบนี้จะมีโอกาสคลอดไหมค่ะพอดีเห็นว่าถ้าใครกระตุ้นก็จะไม่เกินสองสามวัน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

หมอเราก็บอกว่าหัวลูกอยู่สูงเหมือนกันค่ะ กลับหัวแล้ว แต่ยังไม่ลงอุ้งเชิงกราน น่าจะยังไม่คลอดเร็วๆนี้ ปรากฎว่าหลังจากวันนั้น4วันก็คลอดเฉยเลย น้องเอาหัวลงไว คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะ อาจจะไปลงก่อนคลอดเหมือนเราก็ได้ ทำใจสบายๆค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปเอง

1y ago

คุณแม่ได้กระตุ้นไหมค่ะรึว่าน้องถึงกำหนดแล้วคลอดเอง ของเรากระตุ้นมาสองวันแล้วค่ะก็ยังเงียบอยู่

หัวเด็กยังลอยอยู่ใช่มั้ยคะ ยังไม่ลงอุ้งเชิงกราน ของเราก็เปนแบบนี้ ตอนนี้39วีค ไม่มีอาการใกล้คลอดเลยค่ะ เคยเห็นหมอในติ๊กต๊อกพูดว่า ถ้าหัวเด็กยังลอยอยู่ โอกาสคลอดได้เองน้อยค่ะ ถึงแม้จะกระตุ้น หรือเร่งคลอด ก็ไม่ออกค่ะ สุดท้ายต้องผ่าออก

1y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าคำว่าหัวน้องยังอยู่สูงนี่คือเป็นแบบไหนแต่วันนี้มีอาการท้องแข็งทั้งวันเลยค่ะแต่ไม่ปวดไม่มีน้ำเดินก็เลยไม่ได้ไปโรงบาล

บ้านนี้ปากมดลูกเปิด 4 cm แล้วน้องยังหัวอยู่สูงเลยค่ะแต่หมอให้ยาเร่งคลอดจนมดลูกบีบให้น้องลงมาและคลอดเองได้ค่ะ

1y ago

ปวดทรมานสุดๆค่ะ จาก3ท้อง ท้องที่โดนยาเร่งทรมานสุดๆ

40W พอดี ไม่ลงต่ำ ไม่มีอาการ เราเลือกไม่กระตุ้น ขอผ่าเลยคะ ปลอดภัยดี ไม่ต้องกังวล

1y ago

ของเราเป็นรพ.รัฐค่ะการขอผ่าค่อนข้างยาก