ตอนนี้37w มีอาการเจ้บท้องทุกๆ10-15นาที หน้าท้องแข้งตลอด ท้องเสีย แต่ไม่มีน้ำเดิน เป้นอาการเจ้บเตือน หรือเจ้บท้องคลอดค่ะ ..ขอบคุณคะ

9 ตอบกลับ

ถึ่ขึ้นรึยังคะ จับเวลาไว้ค่ะ ถ้าปวดจริง จะชัดเจนมาก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจ็บเตือน ถ้าเจ็บถึ่ขึ้นจริงๆ แล้วก็ชัดเจน สม่ำเสมอ เตรียมตัวไปโรงพยาบาลค่ะ ถ้าอยู่ใกล้ๆโทรไปปรึกษาพยาบาลที่ฝากครรภ์ไว้บอกเค้าว่าอาการเป็นแบบนี้ๆ เค้าจะให้คำปรึกษาเบื้องต้นค่ะ

ท้อวแรกพยาบาลเคยบอกถ้าเจ็บคลอดท้องจะแข็งไม่เกินนาทีแล้วคลาย แข็งค้างนานๆแบบนี้เค้าบอกเจ็บเตือน ให้นอนพักมากๆ งดทำงานลุกนั่งระวัง งานบ้านก็คืองานนะคะงดไปก่อน แล้วทางที่ดี.. รีบไปหาหมอค่ะ. .. ปล.ตอนท้อวแรกเราเป็นบ่อยหมอบอกมีแนวโน้มคลอดก่อนกำหนด

ท้องแข็งถี่ทุก3-5 นาที แข็งจนขยับตัวยาก และนาน ไปรพ.ก่อนค่ะ เพราะมดลูกบีบตัวอาจคลอดได้

สม่ำเสมอมั้ยคะ ถ้ายังมีห่างช่วงไปบ้าง ยังเตือนอยู่ค่ะ

เจ้บตลอดทั้งคืนเรยคะ ตอนนี้ก็ยังเจ้บอยู่

ไปหาคุณหมอเลยค่ะ บ้างที่อาจเป็นเพราะทำ้องเสีย

ยังเรยคะ แต่ท้องแข็งเดินไม่ได้เรยคะ

ไปโรงพยาบาลหรือยังคะ