อยากทราบจากหลายๆแม่

ตอนนี้37+3วีคแล้วค่ะ ลูกอยู่ในท่าก้น อยากทราบว่ามีแม่ท่านไหนน้ำเดินตอนลูกอยู่ในท่าก้นไหมคะ ตอนนี้ปวดหน่วงจิมิมากๆ ท้องแข็งถี่ขึ้น ลูกดิ้นน้อยลง นอนท่าไหนก็ปวดไปหมด หมอนัดผ่า40วีคเลยค่ะ

7 ตอบกลับ

ประสบการณ์ตรงค่ะ น้องอยู่ท่าก้น ดูวี่แววอีกนานกว่าจะออกแน่ เลยปรึกษากับหมอที่ฝากพิเศษ ปกติเราคลองเองได้ลูก3 คนที่ผ่านมาคลอดเองได้ นัดผ่า วันถัดไปเลย ตอนนั้นอายุ 39w2d หมอนัดผ่าช่วง1 ทุ่ม เราก็ไปนอนห้องรอคลอด ใส่น้ำเกลือ สวนสายฉี่ ก็มีท้องปั้นห่างๆ ไม่เจ็บมาก จนถึงเวลา 15.20 ประมาณนั้นเราหลับอยู่ จู่ๆเสียงน้ำคร่ำแตกเราตกใจ เลยแจ้งพยาบาล ตรวจปากมดบอกเปิด 2.5 ซม จับจังหวะ รถเข็นจากห้องผ่าตัดมารับพอดีไปแบบเปียกๆ นะตอนนั้นอาการปวดท้องบีบเริ่มมาหนักขึ้น ระหว่างไปห้องผ่าตัด พอไปถึง อจ.หมอที่ผ่า ก็มาทักทาย ว่าปวดท้องมั้ย เราก็บอกทนได้😅 พอนอนไปมาระหว่างรอหน้าห้องผ่า ปวดหนักขึ้นๆ มีลมเบ่งมา รอบแรก เราพยายามหายใจเข้าลึกๆกั้นไว้ คราวนี้ บอกเลยว่าทนไม่ไหว บีบหนักมากจนต้องเรียก อจ.หมอ เข้าห้องผ่าแบบ ฉุกเฉินเลยเราก็มีลมเบ่งเรื่อยๆทรมาณมากค่ะ ต้องสู้กับลมเบ่ง เตรียมขึ้น แท่นผ่าละ ลมเบ่งมาอีก หมอพยายามปลอบเรา ทุกคนจับเรากอดอก เผื่อจับบล็อคหลัง พร้อมลมเบ่งเลย เราก็พยายามหายใจลึกๆ หมอบอกสู้ๆนะ ลูกจะเป็นอันตราย จัดการฉีดบล็อกหลังเสร็จอาการปวดท้องหายไป รอไม่นานจนยาชาออกฤทธิ์ก็ได้ยินเสียงลูก น้ำตาไหลเลยค่ะ คิดว่าผ่า จะไม่เจ็บ เหมือนตอนคลอดธรรมชาติเลย แต่นี้เจ็บ 2 แบบเลย อย่ารอให้ถึง 40 w เลยนะค่ะ ขนาดลูกเรายังเลือกเวลาเกิด เอง หมอนัด 19.00 แต่น้องคลอด 16.04

2y ago

ตอนท้องคนแรกคลอดเอง ปวดมากจริงๆค่ะ แต่คนนี้ไม่กลับหัว หมอก็นัดผ่าสะไกลเลย 40วีค😔

บ้านนี้ค่ะน้องอยู่ท่าก้นปวดท้องคลอดตอน38วีคพอดี ได้คลอดเองท่าก้นเลยค่ะ ตอนนี้น้อง4ขวบแล้วค่ะ

38+3 ท่าก้นเหมือนกันค่ะ น้องไม่กลับหัว หมอนัดผ่า วันที่ 1 แล้วค่ะ

ท้องก่อน 38+5 ท่าก้น ถุงน้ำคร่ำแตกโป๊ะ ไปเลยค่ะ

หมอนัดผ่านานไปมั้ยแม่ 38วีคก็พอแล้วมั้ง

2y ago

งงเหมือนกันค่ะ ขอผ่าตั้งแต่37วีค หมอไม่ไห้ บอกต้อง40วีค ตอนนี้เดินไม่ไหวแถมปวดท้องบ่อยขึ้นกว่าเดิมมากเลยค่ะ😫

อยู่ท่าก้นผ่าอย่างเดียวค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️