ท้องแข็ง

ตอนนี้35w4d มีอาการหน่วงเหมือนปวดประจำเดือน แต่ที่รุ้สึกแปลกๆคือท้องแข็งทุก5-10นาทีค่ะ ท้องนูนขึ้นมาเลย ตอนแรกนึกว่าลูกโก่งตัวแต่มันคือมดลูกบีบตัว ปากมดลุกอาจจะเปิดละคลอดก่อนกำหนด ถ้าเป็นแบบนั้นต้องให้ยาระงับคลอด มีแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างมั้ยค่ะ?

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นตอน34 สัปดาห์ค่ะ ปากมดลูกเปิด1เซ็น ต้องแอดมิทรพ. ให้ยากระตุ้นปอดเด็ก4เข็ม

5y ago

ไม่จ้า ให้ยากระตุ้นปอดเด็กทุกๆ12ชม. ค่ะ (4เข็ม) แอดมิทรพ. ไป2วัน จนตอนนี้ปากมดลูกก็ยังเปิดแค่เซ็นเดียวจ้า ยังไม่คลอด