ปวดท้อง

ตอนนี้34wกำหนดคลอด26กรกฎาคมแต่ตอนนี้ปวดท้องมากมีโอกาสคลอดก่อนไหมค้ะ?

13 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ช่วง 33 wk ไปหาหมอท้องแข็ง ปวดหน่วง หมอติดเครื่องมือพบภาวะมดลูกบีบรัดตัว ต้องadmit ฉีดยายับยั้งการหดรัดตัวของมดลูก3วันอาการดีขึ้น หมอให้พักต่อ 7 วัน พร้อมให้ยามากิน ทุก6ชั่วโมงค่ะ หมอสั่งห้ามเดินเยอะ ห้ามขึ้นลงบันได นอนนิ่งได้ยิ่งดีค่ะ

ถ้าปวดท้องถี่ควรไปหาหมอจ้า เราคลอดก่อนกำหนด อาการเริ่มเลยคือปวดท้องถี่ไปหาหมอโดนแอดมิท ฉีดยากระตุ้นปอดน้อง อีกไม่ถึงอาทิตย์ เรามีมูกเลือดน้ำตาลเข้มไหลทั้งวัน แล้วก็ปวดท้องเหมือนมีประจำเดือน อีกวันคลอดเลยจ้า คลอด 35+5 น้องแข็งแรงค่ะ ไม่ต้องอบ

ของเรา 33w1d กำหนดคลอด 31 ก.ค. คะ แต่เรามีภาวะครรภ์เป็นพิษหมอบอกเราเองมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดสูงมาก อีกอย่างตอนนี้น้องเองก็เริ่มกลับหัวแล้วด้วยคะ เราเองก็ลุ้นทุกขณะเลย สู้ๆ คะ

ตอน33wเราเคยเป็นค่ะ หมอสั่งห้ามยกของหนักห้ามทำงานหนัก ห้ามเดินบ่อย ห้ามยืนนาน ห้ามขับรถค่ะ ให้พักผ่อนเยอะๆ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้เรา37wแล้วค่ะ

บ้านนี้ท้อง2 34+2 จ้า เริ่มมีหน่วงๆท้องแข็งบ้าง ท้องแรกคลอดก่อนกำหนด 34+2จ้า กังวลเหมือนกันกลัวคลอดเหมือนท้องแรก

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดท้องแข็งด้วยได้ติดเครื่องมือเช็คการบีบตัวของมดลูก เกือบได้นอนโรงพยาบาลเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 34+5วีค วันนึงท้องจะแข็งประมาณ 4-5 รอบได้ กังวลเหมือนกันค่ะว่าจะเกิดก่อน

บ้านนี้กำหนดคลอด25 ก.ค. ยังไม่มีอาการปวดท้องเลยแต่ท้องลงต่ำมากล่ะกลัวคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ

เรา34วีค กำหนดคลอด 23ก.ค. ยังไม่รู้สึกอะไรเลย แค่ถ้าเราเดินมากๆก็จะเหนื่อยเท่านั้นเองคะ

กำหนดคลอด 8กรกฎาคม ยังเงียบยุเลยค่ะ แต่เหนื่อยง่ายมากก😆