ท้องแข็ง

ตอนนี้34w6d มีอาการท้องเเข็งบ่อย ปวดท้องเตือน มีแนวจะคลอดก่อนกำหนดสูง มีแม่ๆท่านไหนคลอดก่อนกำหนดมั้งคะ บ้านนี้แอบกัวน้องปอดยังไม่เเข็งแรงเพราะอายุครรภ์ยังไม่ได้กำหนด น้ำหนักน้องก็ยังน้อยเพิ่งจะ 1,700กรัม ขอคำแนะนำหน่อยคร่า

8 ตอบกลับ

เข้าไปหาคุณหมอก่อนเลยค่ะ อย่างของเราท้องแข็งถี่ตอน 30 สัปดาห์ หมอให้ยาคลายมดลูกกับฉีดกระตุ้นปอด แอดมิทอยู่2วัน ละหมอก็บอกชิวๆเลยว่า กระตุ้นปอดไปละ ทีนี้อยากจะออกมาเมื่อไหร่ก็มา แต่หมอก็ให้ยาคลายมดลูกทานยื้อไว้ให้นานที่สุดนะคะ ตอนนี้ของเราก็ 32 สัปดาห์ละค่ะ ก็ให้นอนพักอย่างเดียวเลย ของคุณแม่ 34 ปอดค่อนข้างดีแล้วนะถ้าตามอายุครรภ์ แต่ก็เข้าไปคุยกับหมอก่อนดีที่สุดค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ตอน 34w ทั้งท้องแข็ง ปวดร้าวจิมิมไปยันขาหนีบ 2 ข้าง คุณหมอให้ยาเหน็บมาเหน็บจนครบ 37 w ค่ะ พอตอนนี้จะ 38w แล้วอยากเจอหน้าแล้ว เงียบฉี่เลยค่ะ 😂😂

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดท้องแรก35wท้องสอง32+3wแต่ลูกแข็งแรงดีค่ะตอนนี้ท้องสามรอลุ้นจะกี่w

5y ago

ไม่ได้อบค่ะคนแรก2980คนสอง2490แต่หัวใจเต้นเร็วเข้าอ็อกซิเจน24ชม.แล้วหมอให้มาอยู่กับแม่ครบ48ชม.ได้ออกจากรพ.ค่ะ

ตอนนี้32+4ปวดท้องถี่ข้างซ้ายเหมือนปวดท้องเมน ค่ะ ใกล้จะคลอดไหมค่ะ จะได้รีบไปรพ.ค่ะ

แม่บ้านนี้ 34week 4วัน น้องน้ำหนัก 2389 g มีอาการท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะช่วงนี้

ถ้ายังท้องแข็งอยู่บ่อยๆคุณแม่ไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้ตอน 32 วีค น้องหนัก 2566 กรัม

ไปปรึกษาคุณหมอค่ะ