ขออนุญาติถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้34w5d ไม่ถ่ายหนักมาสองอาทิตย์กว่าแล้ว แต่วันนี้รู้สึกปวดท้องจะถ่ายหนักมาก แต่พอเข้าห้องน้ำกลับถ่ายไม่ออก ไม่กล้าแบ่งแรงด้วย แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้หรือกำลังเป็นอยู่บ้างไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมมิถุนา65

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ค่อยเป็นค่ะ เมื่อก่อนเป็นค่ะ แต่แม่ลองมาทานของที่ทำให้ถ่ายง่ายๆค่ะ (แล้วแต่คนนะคะอันนี้) บ้านนี้ทานน้ำส้มคั้นแก้วนึงค่ะ ตื่นมาจะทานนม1กระป๋อง ยังไม่แปรงฟันนะคะหรือน้ำเปล่าค่ะ บ้านนี้ถ่ายตรงเวลาทุกวันค่ะ

2y ago

ทานน้ำเปล่าเยอะๆด้วยค่ะ บ้านนี้ทานวันละ 2 ลิตรค่ะ แต่จะเข้าห้องน้ำบ่อยมาก

โอ้โห ตั้ง2อาทิตย์กว่าไม่ถ่ายคุณแม่ไม่แน่นท้องบ้างเหรอคะ ทางนี้2วันไม่ถ่ายก็อยู่ยากแล้ว คุณแม่ลองทานมะละกอสุกดูไหมเผื่อช่วยให้ถ่ายดีขึ้นหรือไม่ก็คุยกับหมอค่ะเผื่อได้ยาระบายมาทาน

2y ago

คุยกับหมอดีกว่านะแม่ หมอจะได้จัดยาระบายให้

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ แต่นานสุดแค่2-3วัน ทานมะละกอ ส้ม กล้วย โยเกิร์ต บ่อยๆ ทุกวันนี้เข้าห้องน้ำเวลาเดิมเลยจร้า

2y ago

ทานเป็นประจำนะคะ ทานแค่ช่วงแรกๆอาจจะยัง บ้านนี้ก้อเป็น ทานได้ทุกวันยิ่งดีเลย

บ้านนี้ไม่เป็นค่ะทั้งท้องแรกและท้องที่ 2 นี้เลย ถ่ายปกติทุกวัน กินผักผลไม้เยอะๆ กินมะละกอค่ะ ช่วยได้นะคะ

2y ago

โชคดีจังเลยคะที่ไม่เป็น ยอมเลย แต่ว่าบ้านนี้มะละสุกไม่ได้ผลเลยคะแม่

ทานพวกมะละกอสุกค่ะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆบ้านนี้ไม่ค่อยถ่ายนานสุดก้5-6วันจนเป็นริดสีดวงทรมานมากค่ะ😂36+1วีค

2y ago

บ้านนี้ นมเปรี้ยวก่อนนอนด้วยค่ะถ้าท้องผูกมากๆปรึกษาหมอได้ค่ะเขาจะให้ยาถ่ายมากินค่ะ

เบ่งแรงไม่เป็นไรคะเเต่จะเป้นผลเสียต่อเรามากกว่า เพราะคนท้องเป็นริดสีดวงง่ายคะแม่อาจจะต้องระวัง

2y ago

เจ็บไหมแม่ เราไม่เคยเป็นเลยคะ

บ้านนี้แค่2วันก็อึดอัดมากแล้วค่ะเป็นริดสีดวงด้วยทรมานมากทานมะละกอสุกช่วยได้เยอะนะคะ

2y ago

อึดอัดมากเลยค่ะแม่ ทานกล้วยน้ำว้าก็แล้ว มะละกอสุกก็แล้ว ไม่ได้ผลเลย

ป้าด5วันเลย