เตรียมเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดแม่ๆบ้านอื่นเตรียมชุดก่อนคลอดกันประมาณกี่ชุดค่ะผ้าอ้อมกี่ผืน

ตอนนี้33วีคแล้วเราเริ่มออกซื้อของคะแต่เพราะท้องแรกเลยไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนซื้ออะไรบ้างกี่ชุดดี😂✌🏻✌🏻💗#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เตรียมเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดแม่ๆบ้านอื่นเตรียมชุดก่อนคลอดกันประมาณกี่ชุดค่ะผ้าอ้อมกี่ผืน
16 ตอบกลับ

เสื้อผูกหน้า6ตัวผ้าขนหนู5ใช้ห่อตัวด้วยเลย(เน้นประหยัด)จากท้องแรกผ้าห่อตัวซื้อมาใช้น้อย2ครั้งได้เน้นผ้าขนหนูผ้าอ้อม2โหลกลางวันใช้ผ้าอ้อมกลางคืนค่อยใช้แพมเพิส หมวก ถุงมือ ถุงเท้า มี3คู่กะว่าใช้ประมาณ1เดือนแล้วเน้นตัดเล็บให้เริ่มหัดจับได้แล้วของใช้ไปร.พ.แป้ง ครีมอาบน้ำ เน้นเล็กสุดก่อนเผื่อลูกแพ้ต้องเปลี่ยนยี่ห้อใหม่พอลูกใช้แล้วไม่มีผื่นค่อยจัดใหญ่

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ชุดลูก 4-5ชุดพอจ้า เพราะเด็กจะโตไว ค่อยซื้อเพิ่ม ผ้าอ้อมบ้านนี้มี3ผืนไว้เช็ดน้ำลายลูก มีถุงเท้า4คู่ ถุงมือ4คู่ หมวก4ใบ จะให้น้องใส่แพมเพิสเลยไม่ใช้ผ้าอ้อมเยอะ ละก็ผ้าห่อตัว2ผืน ผ้าขนหนูอาบน้ำ3ผืน มีแค่นี้ค่ะ คลอด3ธันวา

เสื้อผูกหน้า10-15ตัว ช่วงนี้อากาศเย็นแล้วแนะนำซื้อเสื้อแขนยาวกางเกงขายาว ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ไว้เยอะๆนะ ส่วนผ้าอ้อมเราขยันซัก2โหลพอกลางวันใช้ผ้าอ้อมกลางคืนใชแพมเพิสคะ

ส่วนมากใช้ของพี่ๆ และของหลานๆ ซื้อเพิ่มบ้าง 2-3ชุด และพวกหมอนรองให้นม ตะกร้าใส่ของเด็กอ่อน แพมเพิสเด็กแรกเกิด ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว ผ้าอนามัยหลังคลอด และยกทรงให้นมลูก..

บ้านนี้ผ้าอ้อม3โหลค่ะ​ ผ้นขนหนู7​ ใช่เเทนผ้าห่อตัวด้วย​ เพราะผ้าห่อตัวไม่ค่อยมีปะโยด​

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ💗

บ้าน33+1 เตรียม​เสื้ิอผ้่าครบเเร้ว​ ขาดที่นอนกับของใช้พวกสำลี/กระดาษ​ชิท​ชู​่ค่ะ

4y ago

ดีจังคะบ้านนี้เพิ่งจะเริ่มวุ่นวายกันมาก555

บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ​ 😊 เพลิดเพลินกับการหาของกิน​อย่างเดียว​

4y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่​ เพื่อลูก​ เดี๋ยวก็ได้เจอกันแล้ว​ ✌️☺️

ผ้าอ้อมบ้านนี้ แบมบู 1 โหล / สาลู 1 โหล ชุดผูก ไม่ต้องเยอะค่ะ น้องโตไวมาก

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ💗

มีแต่ผ้าอ้อม 2 โหล กับผ้าห่อตัว 6 ผืนค่ะ เตรรยมชุดผูกไว้ 3-5ชุดค่ะ

บ้านนี้เสื้อผ้าประมาณ8ชุด ผ้าอ้อม 2โหลครึ่งค่ะ