กำหนดคลอดวัดจากอะไรคะ

ตอนนี้33วีค คุณหมอแจ้งกำหนดคลอด8กันยา แต่ว่าส่องดูแม่ๆหลายคน ปัจจุบัน34วีคบ้าง 35วีคบ้าง เค้ากำหนดคลอดกันปลายกันยา ทำไมของเราหมอนัดเร็วจังคะ(คลอดธรรมชาติ)

54 ตอบกลับ

เด็กอาจจะไม่โตรึเปล่าค่ะ หมอเลยให้ออกมาโตข้างนอก ลูกโตตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องเป็นห่วง ถ้าคลอดปกติ ต้องรอเจ็บท้องคลอดก่อนถึงจะคลอดได้ ไม่ได้เอาออกมาได้เลยเหมือนผ่าคลอด ยกเว้นหมอจะให้กินยาเร่ง (ขึ้นอยู่กับคุณแม่ด้วยละหมอไม่สามารถบังคับเราได้)

4y ago

ตอนซาวเช็คน้องโตตามเกณฑ์ปกติค่ะ เดี๋ยวเราต้องถามหมออีกรอบค่ะ จากการคำนวนเอง กำหนดจะอยู่ที่28กันยาค่ะ

8​ ก.ย.​ เป็นกำหนด​ 37w จ้า​ กำหนดที่เริ่มคลอดได้แบบไม่ใช่เด็กคลอดก่อนกำหนด​ ตอนนี้แม่ก็​ 33+5​ กำหนดที่​ 37​ ก็​ 5​ ก.ย.​ จ้า​ แต่กำหนด​ 40​w​ อยู่ที่​ 27​ ก.ย.​ จ่ะ​

4y ago

เราคำนวนดูน่าจะ28กันยาจ้าแม่ ไล่เลี่ยกันเลย แต่จะถามคุณหมออีกทีจ้า

ดูสภาวะเด็กด้วยคะ ถ้าเขากลับหัวไว ก็คลอดก่อน กำหนด แต่กำหนดคือต้องไม่เกิด 40 วีค =10เดือน 36วีค คลอดได้ ระบบภายในน้องจะสมบูรณ์ค่ะ ...เราอ่านมาจากกูเกิล😊

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่. ^^

โพสของเเม่ท่านอื่นบางทีเป็นปีเป็นเดือนพึ่งขึ้นมาก็มีคะต้องดูดีๆ ถ้าเเม่จำประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้ายได้ ก็ตามที่หมอกำหนดเเหละคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

34w หมอบอกจะคลอดได้หลัง8กันยา เพราะครบ37วีค แต่กำหนดจริง22กันยา

4y ago

ขอบคุณค่า

คุณแม่ลองคำนวณดูนะคะ ว่าจะตรงกับที่คุณหมอคำนวณให้หรือป่าว

4y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ ลองคำนวนตามนี้กำหนดคลอดอยู่ที่28กันยาค่ะ เดี๋ยวต้องถามคุณหมออีกที

บ้านนี้36wพอดีคร้าแต่ กำหนดคลอด8กันยายน #หมอบอกผิดแน่ๆคร้า

4y ago

คิดว่าใช่ค่ะ เราคำนวนเอง28กันยา เดี๋ยวจะเช็คกับคุณหมออีกรอบจ้าแม่

บ้านนี้ 34 w กำหนดคลอดยังไปถึง20กันยาเลยนะคะ คุณแม่คลอดไวจัง

4y ago

เรา33+4 หมอบอก8กันยา เดี๋ยวจะต้องถามหมออีกทีค่ะ แต่เราคำนวรเองได้วันที่28กันยา

33+6 กำหนดคลอด 25 กันยา คุณแม่นับผิดรึป่าวคะ

4y ago

ของเรา33+4 หมอบอก8กันยา เดี๋ยวจะถามหมออีกทีค่ะ แต่ลองคำนวรเองตกวันที่28กย

บ้านนี้กำหนดคลอด8กันยาค่ะ 36week พอดีค่ะ

4y ago

เรา33วีค คลอด8กันยาน่าจะเร็วไปค่ะ อาจจะปลายๆกันยา