เพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

ตอนนี้32+4วีคเเล้ว หมอบอกให้รีบเพิ่มน้ำหนัก ต้องกินอะไรบ้างคะ เเนะนำหน่อยค่ะ น้ำหนักเเม่ขึ้นมาเเค่10โลเองค่ะ

11 ตอบกลับ

เรากินทุกอย่างเลยค่ะ เนื้อ นม ไข่ ส่วนมากจะหนักที่นมค่ะ ก่อนท้องชอบกินนมอยู่แล้ว พอท้องแทบจะกินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ น้องคลอดมาน้ำหนักใช้ได้เลยค่ะ 3,166กรัม ท้องแรกและท้องเล็กมากค่ะ

บ้านนี้ 32 วีค น้ำหนักแม่ขึ้น 7 โล แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เกินมานิดนึงด้วย กินไข่ กล้วยน้ำว้า สเต๊ก พวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์ต่างๆ ค่ะ

ไข่ นม ค่ะ ส่วนตัวกินไข่วันละ 2-3 ฟอง นม 2 กล่อง ท้องเล็กเหมือนกันแต่หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นเดิอนละโลด้วย

น้ำหนักลูกเพิ่มมาเท่าไหร่ค่ะ ตามเกณฑ์ไหม บ้านนี้หมอไม่สนใจน้ำหนักแม่ สนใจแต่ของลูกตามเกณฑ์พอ แม่เพิ่มมากจะเสี่ยงเบาหวาน

2y ago

บ้านนี้ไม่เสี่ยงเบาหวาน ค่ะ หมอบอกเพิ่มน้ำหนักน้องอีกนิด

เราไม่มีปัญหานี้ แต่ตอนท้องแรก กินทุเรียนค่ะ จ้ำมั้มทั้งแม่และลูก นน.แม่ขึ้น 20กก.นน.ลูก3700กรัม

เน้นทานโปรตีนค่ะ ไข่ นม เนื้อสัตว์ หรือนมหมีเป็นกระป๋องค่ะ เห็นว่ากันเพิ่มน้ำหนักน้องดีค่ะ

บ้านนี้เน้นน้ำเต้าหู้ค่ะ. ตอนแรกน้องน้ำหนักน้อย ตอนนี้น้ำหนักเกินมานิดนึงค่ะ

ไข่ต้มวันละ2-3ฟอง นน.ลูกขึ้นเยอะมาก

ท้องเเรกนะคะ ท้องเล็กมากๆด้วย

น้องในครรภ์กี่กรัมเเล้วค่ะเเม่

2y ago

ยังไม่ทราบเลยค่ะเเม่ ฝากรพ.รัฐ ซาวด์อีกที36สัปดาห์เลยค่ะ