ลืมกินยาบ่อยมาก

ตอนนี้31วีค+1 คะ ลืมกินยาบ่อยมากๆจะเป็นไรไมคะ บ้างทีว่าจะกินไปๆมาๆหลับเฉยเลย ?

8 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ยาที่หมอให้มาเหลือเต็มเลย ตอนนี้ 34 วีค ผลข้างเคียงคือท้องแข็งบ่อยมาก ไปอ่านเจอมาว่ามดลูกขาดเลือดทำให้ท้องแข็ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด รีบเอายาบำรุงเลือดมากิรเลยค่ะ จะทันมั้ยไม่รู้ แต่ไม่อยากคลอดก่อนกำหนดค่ะ

พยายามอย่าลืมบ่อยนะคะเพราะถ้ามียาแคลเซียมที่ต้องทานน้องจะดึงแคลเซียมจากคุณแม่ไปใช้เยอะมากค่ะ ยาบำรุงก็ต้องทานนะคะบำรุงน้องค่ะยิ่งถ้าได้FBCมายิ่งต้องทานค่ะไม่งั้นตอนคลอดอาจตกเลือดได้ค่ะ

ไม่ส่งผลต่อสุขภาพ แต่ส่งผลต่อการคุมกำเนิดค่ะ เเนะนำให้ตั้งนาฬิกาไว้ แล้วทานทันทีที่นาฬิกาดัง หรือควรเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดที่สะดวกกว่าเช่น ฝังยาคุม แปะยาคุมค่ะ

4y ago

ชอบเม้นนี้😅😅 แม่เข้าใจผิดหรือป่าวคะเค้าลืมกินยาบำรุงจร้าไม่ไช้ยาคุม

บ้านนี้ทานข้างเสร็จจะไม่ลุกไปไหน จนกว่าจะทานยา ไม่งั้นเดี๋ยวลืม

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอนึกออกก็กินเลย

32+1 ลืมบ่อยมาก เกือบทุกวัน เหมือนกันค่ะ

นึกได้ก้อรีบทานเลยจร้า

เหมือนกันค่ั