30วีค ท้องผูกมากค่ะ

ตอนนี้30วีคค่ะ ท้องผูกมากกกกก ปวดอึมากบางทีปวดจนปวดบิดๆที่ท้องน้อยด้วย แต่เหมือนว่าอึแข็งมากกกกก อึไม่ออก จะเบ่งแรง ก็กลัวจะอันตรายกับลูกค่ะ กลัวเบ่งแรงกลัวจะส่งผลให้ปากมดลูกเปิดด้วย แม่ๆใครมีอาการแบบนี้ไหมคะ มีวิธีแก้ไขไหมคะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

22 ตอบกลับ

ดื่มน้ำสม่ำเสมอตลอดทั้งวันค่ะ แบบจิบๆนะคะ ให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ทานผักไฟเบอร์ ส่วนตัวเคยท้องผูก ลำใส้ขี้เกียจ ริดสีดวงอักเสบ จากท้องแรกด้วยค่ะ เราแก้โดยการดื่มน้ำ ทานผักให้ได้อย่างน้อย1 มื้อ ไปนั่งห้องน้ำทุกเช้าใช้เวลาหน่อย ขับถ่ายดีขึ้นค่ะ ถ้าเราไม่ถ่าย1 วันอึจะแข็งเพราะถูกดูดน้ำกลับ อึยาก ลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ 🙂

เป็นค่ะ ขอยาถ่ายหมอมา แล้วก้อพยายามกิน นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผักผลไม้ปั่น มะขามเปรี้ยว ดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้ก้อยังถ่ายยากอยู่เลยค่ะ🥹สู้ไปด้วยกันนะคะ

ตื่นนอนมาดื่มน้ำสัก 1-2 แก้วค่ะ แล้วเลือกรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายค่ะ โปรตีนก็เลือกจากปลากับไก่ เป็นส่วนใหญ่นะคะ ผักผลไม้ ควรมีในอาหารทุกมื้อนะคะ

แนะนำ กล้วยน้ำหว้า วันละ 2 ลูก มะละกอสุกค่ะ ส่วนตัวกินแบบนี้ได้ผลนะค่ะ เวลาปวดที ถ่ายนิ่มขึ้น ปวดปุ้ป นั่งปุ้ป ออกปั้ป ลองดูนะค่ะ

2mo ago

ส่วนตัวเค้ากินวันละ 2-3 ลูก แล้ว ถ่ายง่ายมากค่ะ แล้วถ่ายนิ่มกว่าเดิมด้วยค่ะ ปวดปุ้ป นั่งปั้ป ออกง่ายเลย ไม่ต้องเบ่ง

ยาถ่ายช่วยได้ค่ะแม่ บ้านนี้หมอก็ให้จัดยาถ่าย หมอบอกกินได้ถี่สุดวันเว้นวันค่ะ มิลค์ ออฟ แมกนีเซีย ลองดูค่ะ ทานก่อนนอน 2 ช้อนโต๊ะ

บ้านนี้ช่วงที่ท้องผูกแรกๆ หาหมอกินยาถ่าย Duphalac แล้วก็เปลี่ยนอาหารโดยกินผัก ดื่มน้ำ กินโยเกริต กินกล้วย อาการท้องผูกดีขึ้นค่ะ

เราก็3-4ถ่ายทีคะ ท้องผูกกินผลไม้ช่วยแต่ก็ท้องผูกกินโยเกิร์ตน้ำตาลน้อยๆช่วยได้บ้างคะ ทรมานมาก อยากถ่ายทุกวันจะได้โล่ง

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

หมอเราบอกงดแคลเซียมสัก 2-3 วันแล้วดื่มนมแทนค่ะ กินมะลอกอสุก กินผัก เราใช่วิธีนี้

บ้านนี้กินโยเกิร์ตบัลแกเรียรสธรรมชาติค่ะ กินคู่กับมะละกอ/กล้วย แล้วดีขึ้น