เม็ดเลือดน้อย(ซีด)

ตอนนี้13weed มีคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ มาฟังผลเลือด คุณหมอบอกคุณแม่มีผลเลือดซีด เม็ดเลือดน้อย อันตรายไหมคะ ควรทานอะไรดีมีอะไรแนะนำ หรือยาบำรุงไหมคะ🥺 ตอนนี้แม่กังวลมากเลยค่ะ

12 ตอบกลับ

เป็นค่ะ จาก29ขึ้นมาเป็น33 ภายใน1สัปดาห์ แม่ทานยาตามที่หมอสั่ง ก่อนนอนเสริมด้วยนมแพะของBG รสธรรมชาติ แล้วก็ห้ามทานยาบำรุงเลือดพร้อมนมทุกชนิด หากอยากดื่มนมให้เว้นว่างจากการทานยาอย่างน้อย2ชม.ค่ะ งดชา กาแฟ ไปก่อนนะคะแม่

หนูก็เป็นค่ะ จาก29 ใช้เวลา1เดือนกว่าๆ ขึ้นเป็น36 หนูกินยาตามที่หมอให้มา แล้วก็เน้นกินตับ กินเลือดหมู ตับไก่ทุกเมนู กินผักใบเขียว ไข่ต้ม ค่ะ หนูเป็นพาหะธาลัสซีเมียด้วย ตอนนี้คลอดมาได้1เดือน9วันแล้ว น้องแข็งแรงค่ะ

ตอนนี้แม่ก็เป็นอยู่ค่ะจาก28ขึ้นมา31ภายในเดือนนึง แม่เน้นกินตับไก่ย่าง เลือดหมูแล้วก็ยาเพิ่มเลือดที่หมอให้มาค่ะเน้นกินทุกวันเลือดขึ้นแน่นอนค่ะ

เป็นคะ ค่าเลือดปกติ 36 ของเราแค่ 29 ทานยาบำรุงให้ตรงเวลา กินอาหารเพิ่มเลือด เครื่องในสัตว์ ตับ เลือด ผักใบเขียว กินไข่ต้มช่วยได้คะ วันละ สองฟอง

หนูก็ค่าเลือดไม่ถึงค่ะกินไข่ทุกวันค่ะทอดก็ได้ต้มก็ได้ตุ๋นก็ได้ค่ะตรวจรอบแรกค่าเลือด29ตอนนี้32ค่ะ

บ้านนี้ก็ซีดค่ะมากด้วย22% หมอให้ยาบำรุงเลือดมากินมีกินพวกเครื่องในตับเสริมค่ะ

เราซีด 29% ได้กินธาตุเหล็กกินมาตลอดค่ะ แต่ก็ไม่เพิ่มขึ้นไม่ลดลง 39wแล้ว

ธาตุเหล็ก, B12 ค่ะ อยู่ในพวกผักใบเขียว คะน้า บร็อคโคลี เนื้อสัตว์ ไข่ นม

ทางนี้28%หมอรีบเข้าเลือดให้เลยค่ะ ผ่านไปหนึ่งเดือนเพิ่มมาเป็น31%

ยาบำรุงเลือดที่หมอให้ไปค่ะ และควรกินอาหารธาตุเหล็กสูง