ขอถามค่ะ

ตอนนี้13+5 week ปวดฟันปวดเหงือกฟันกราม มากๆเลยค่ะ ทรมานมากๆ พอจะกินยาตัวไหนได้บ้างไหมคะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ทานแคลเซียม ทานอาหารที่มีแคลเซียม ช่วยได้นะคะ ตอนนี้คุณแม่แคลเซียมไม่เพียงพอ ทำให้ปวดฟัน เพราะลูกแย่งสารไปด้วย ควรบริโภคแคลเซียมให้เพิ่มขึ้นค่ะ อย่างน้อยวันล่ะ1500มิลิกรัมค่ะ สู้ๆค่ะแม่✌🏼✌🏼✌🏼

พาราครั้งละ1เม็ดคะ​ ควรไปหาหมอฟันด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ไปฝากท้องโรงพยาบาล เขานัดทำฟัน เดือนมีนาเลยค่ะ 😂