ตอนนี้ ตั้งครรภ์ 11weekแล้ว ยังมีอาการแพ้ท้องเหม็นอาหารกินได้น้อย แบบ

ตอนนี้ ตั้งครรภ์ 11weekแล้ว ยังมีอาการแพ้ท้องเหม็นอาหารกินได้น้อย แบบนี้จะทำให้ลูกเจริญเติบโตช้ามั้ยค่ะ (คุณแม่มือใหม่)

8 ตอบกลับ

ตอนนี้ลูกยังไม่ได้รับสารอาหารจากเราเท่าไรค่ะ เพราะยังมีอาหารจากถุงไข่แดงของเค้าอยู่ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะ พยายามทานอาหารให้ได้ ถ้าอยากลดอาการแพ้ท้องลองทานแครกเกอร์ หรือขนังปังกรอบตอนเช้า จะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้นะค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากงับ ตอนนี้พยายามทานให้ได้เรื่อยๆแต่ทานเยอะไม่ได้😬😬😬

ไม่เป็นไรค่ะ เราก็แพ้ท้องมากช่วงแรกๆ พอเจ้าเดือนที่3อาการแพ้ท้องก็หายไป กินได้เยอะกว่าเดิม หายแพ้แล้วก็บำรุงให้เต็มที่นะคะ🥰

ช่วงแรกลูกจะเอาดูดสารอาหารภายในร่างกายเราค่ะ ถึงเราทานได้น้อย ลูกก้ยังได้รับสารอาหารอยู่ค่ะ เราก้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ ขอให้แข็งแรงๆทั้งแม่และลูกนะคะ

นี่ไม่มีอาการแพ้ท้องนะคะ เหมือนคนปกติ แต่เริ่มมีอาการแพ้ท้องก็6-7เดือนแล้วค่ะ

หนูแพ้ยัน 4 เดือนค่ะ ทานอะไรได้ไม่เกิน 5 นาทีออกหมดค่ะตอนนี้กินกระจายค่ะ

6y ago

ขอบคุณมาดนะคะ อดทนมากเยย

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้จะคลอดแล้วก็ยังแพ้อยู่เลย

6y ago

อาการแพ้ท้องของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันค่ะ บางคนแพ้มาก บางคนแพ้น้อย บางคนก็ไม่แพ้เลยและบางคนก็อาจจะแพ้ยันคลอดเลยค่ะ นี่แพ้ตั้งแต่ช่วงเข้า2เดือนค่ะ

จะหายช่วง 4-5 เดือนค่ะแม่

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ ต้องอดทนเพื่อตัวเล็ก ✌🏻✌🏻