น้ำหนักลูกน้อย

ตอนนี้ 34 week แล้วค่ะ แต่น้ำหนักลูกแค่ 1000 กว่าๆเองค่ะ กลัวน้องคลอดมาแล้วน้องจะไม่แข็งแรงค่ะ ทำไงดีค่ะ

26 ตอบกลับ

นอนดึกก้อเกี่ยวนะค่ะ พอตอนกลางวันจะนอนเยอะ แบบนี้ก้อจะทำให้ตอนกลางวันกินน้อยไปด้วย ไข่ 2 กล้วย 4 นม ฯลฯ ตั้งนาฬิกา ทุก 2 ชม.กินข้าว กินไม่ต้องอิ่ม อย่ากินอาหารซ้ำๆ แบบเดิมๆ ทำแบบนี้ น้ำหนักลูกจะขึ้นค่ะ ส่วนตัวเคยทำ 3 อาทิตย์ขึ้น 500 กรัม

ของเรา30+4ไปซาวด์มาหมอบอกว่าน้องตัวเล็ก1176gเองค่ะ แล้วก็น้ำคล่ำน้อย ประกอบกลับเครียดด้วยช่วงนั้นกังวลมากๆเลย หมอแนะนำให้กินน้ำ กินผัก โปรตีนเยอะๆค่ะ วันที่10มาลุ้นกันว่าน้ำหนักน้องจะขึ้นมั้ย สู้ๆนะคะคุณแม่✌️✌️✌️💕💕💕

อ่านจากแผ่นอัลตร้าซาวเหรอคะ เป็นไปได้เหรอ ปกติ 34 อยุ่ที่ 2000กรัม ถึงแม้จะน้อยแต่ไม่น้อยเยอะขนาดนั้น ยังไง ก็กินพวกโปรตีนเยอะๆนะคะ นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ไข่ ตับ ผักใบเขียว เน้นโปรตีน ลดแป้ง

5y ago

คุณหมอบอกค่ะตอนอัลตร้าซาว

พยาบาลแนะนำ กินเนื้อไม่ติดมัน นม ไข่ จะลงลูกคะ สู้ๆคะแม่ บ้านนี้กินอาหารหลายหลาย ไม่ให้เบื่อ แต่พยายามกินไข่ทุกวัน แล้วก็นม บางวันก็น้ำเต้าหู้ สลับๆกัน ซาวน์ล่าสุด 34 วีค 2,500 กรัมแล้วคะ

เป็นเหมือนกันคะ...น้องได้35week เพิ่งจะ1400 kg. เองคะ ต้องรอดูคะว่าวันที่11นี้จะออกมาเท่าไหร่ แต่คุณแม่ก็ยังมีเวลาบำรุงลูกอยู่นะคะ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ทานโปรตีนเป็นหลักนะคะ

คุณแม่อ่านใบซาวด์ผิดหรือป่าวค่ะ บ้านนี้34week ลูก 2500 ค่ะ กินไข่ต้ม นมถั่วเหลือง กล้วย เยอะๆน่ะค่ะ 2 สัปดาห์น้ำหนักแม่ขึ้น420 กรัม ลูกขึ้น 571 กรัมเลยค่ะ ลงลูกเต็มๆ

ตอนแรกลูกเราก็เป็นค่ะ ตอนประมาณ28w หมอบอกตัวเล็ก คุณแม่ลองทานไข่ต้มวันละ2ฟอง ทานกล้วยน้ำว้าดูนะคะ ตอนนี้เรา33w แล้วลูกหนัก1800ตามเกณฑ์แล้วค่ะ

ทำมัยลูกน้ำหนักน้อยจังคะ ของเรา 28 w น้องหนัก 1,313 กรัมแล้วค่ะ พยายามทานนม กล้วย แล้วไข่ต้ม เยอะๆนะคะ ลูกจะได้น้ำหนักดีๆ สู้สู้ค่ะ

อาจจะเป็นเพราะคุณแม่ตัวเล็กด้วยรึป่าวคะ รึถ้าไม่ใช่ แนะนำให้กินไข่ต้มกับนมถั่วเหลืองเยอะๆนะคะ

บ้านนี้ตอนไปซาวตอน32สัปดาห์.. น้ำหนัก1707จ้าตอนนี้34สัปดาห์​กับอีก4วันเเล้วจ้า.. น้ำ​หนัก2โลกว่าแล้ว