นน.ลูก

ตอนนี้ 33+4 วีค นน.ลูกได้ 2,553 กรัม หมอบอกโตเกินเกณฑ์ มีแม่บ้านไหน นน.น้องเกินเกณฑ์บ้างคะ แบบนี้ถ้าถึงกำหนดคลอดน้องจะตัวใหญ่มากไหม

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ 32+3 นน.ลูก2780กรัมจ้า หมอบอกน้องตัวใหญ่ แต่ที่ใหญ่คือพ่อเค้าตัวใหญ่ด้วยค่ะ ส่วนนึงมาจากกรรมพันธุ์ด้วย สงสัยท้องนี้บ้านนี้คงได้ผ่าคลอดแน่เลยค่ะ เพราะแม่ตัวเล็กแต่ตัวน้องใหญ่ อิอิ😂😂

เกินเหมือนกันค่ะ เราวัดครั้งสุดท้ายตอน 31 วีค 5 วัน น้องหนักไป 2140 แล้วค่ะทั้งๆที่ควรหนักแค่ 1700 ตอนนี้เรา 33 วีค 5 วันยังไม่ทราบน้ำหนักแต่เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปหาคุณหมอตามนัด ไม่รู้ว่าจะโตขึ้นเยอะมั้ย

6y ago

กินรัยบ้างค่ะ นน. เยอะดีจังเลย

ไปหาหมอตอน32วีคน้ำหนักลูก1,535เองคะตอนนี้33+3วีคแล้วหมอบอกตัวเล็กมากเครียดเลยคะหมอนัดถี่เลยน้ำคร่ำก็ดันมาน้อยอีกกลัวไปหมดเลยคะ😥

ถามหน่อยค่ะ บำรุงอะไรคะ ทานไรเข้าไปบ้าง ทางนี้น้ำหนักขึ้น เดือนละ2 โลเอง นี่ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลย หมอนัดต้นเดือนหน้า คงรู้

6y ago

เดิมเราก้อหนัก48ค้ะ ตอนนี้5เดือนแล้วหนัก52เองค้ะ เราเป้นคนสุงตัวเล้กด้วย

ลดอาหารที่มีรถหวาน คลอดธรรมชาติลำบากนะลูกตัวใหญ่หมอจะแหวกจิมิเราและเย็บหลายเข็ม กินคลีนะค่ะคุณแม่สู้ๆ

ตอน 29+2 w หนัก 1495 ค่ะ เดะวันอังคารไปหาหมออีกที ตอน 33+2 w ไม่รู้จะเท่าไหร่ค่ะ อยากให้ลงน้องเยอะๆแนะนำหน่อยค่ะ

ซาวด์ตอนนี้ 23 สัปดาห์ ลูกหนัก 507 กรัมแล้ว เกินเกณฑ์เยอะเลย ไม่อยากคิดตอนใกล้คลอดตัวจะใหญ่ขนาดไหน

บ้านนี้ 37 สัปดาห์ 3 โล 3 แล้ว หมอบอก หยุดกินก่อน น้องตัวโตเกินเกณฑ์แล้ว 😂😂

23w. นน.ลูก 700g นน.แม่ขึ้นเดือนละ2กก.

กินรัยบ้างค่ะ บอกหน่อย

6y ago

กินได้ปกติต่ะ อาหารครบ 5 หมู่ เน้นนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ค่ะบ้านนี้