ตอนนี้11สัปดาห์​2วัน

ตอนนี้​11สัปดาห์​2​วัน​แล้วมีความรู้สึก​ว่าลูกตอดน้อยลง​ และไม่ค่อยแพ้แล้ว​ ตอนนี้ทำงานเลิก4ทุ่มบ้าง​ กังวล​ค่ะว่าลูกจะเป็นอะไร​ไหม​ ใครเคยเป็นบ้าง​ กังวลใจ​มากค่ะ​ ท้องแรกค่ะ

21 ตอบกลับ

เท่ากันเลยคะ 11 สัปดาห์ 2 วัน น่าจะยังไม่ใช่อาการลูกตอดนะคะ เพราะยังเล็กมาก เห็นอ่านเจอในคอมเมนต์ว่าเป็นลมในท้องหลังจากทานข้าว หรือทานจุกจิก ช่วงย่อย กับเส้นเลือดเต้นตุ๊บๆ บริเวณท้องที่ขยายเลยอาจทำให้รู้สึกเหมือนลูกตอด แต่เรามีอาการแพ้ลดลง ทานได้เยอะขึ้น นน.เริ่มขึ้นเกินเกณฑ์ แต่นอนไม่ค่อยหลับเลยคะ ยังไงก็ดูแลสุขภาพนะคะ

5y ago

ดูแลตัวเองนะคะคุณแม่ อาการแพ้ลดลงแล้ว ทานให้เยอะๆ นะคะ

ขอบคุณ​ทุกคนน่ะค่ะที่ให้คำปรึกษา​ คือที่บอกสัปดาห์​ไปนั้นบอกตามที่บอกหมอไปค่ะ คือเรานับเดือนไม่เป็น​ คือเราจะนับตั้งแต่ตอนไหน​ ประจำเดือนมาล่าสุดต้นเดือนมีนาค่ะ​ แล้วจะนับว่าได้กี่วีคค่ะ​ ช่วยตอบทีค่ะ​ คือมีคนทักเยอะว่าท้องโตกว่าปรกติ​ค่ะ

5y ago

งั้นเราก้อ16wน่ะสิดีใจจังค่ะ​ พอดีไปฝากท้องหมอไม่ได้บอกอะไรค่ะ​ ขอบคุณน่ะค่ะ

ยังไม่ใช่การตอดมั้งคะ หมอบอก 4เดือนขึ้นไปนะคะ ถ้าท้องเเรก บ้านนี้ 18+3 เเล้วมีเป็นบางครั้งเองคะ เเถบไม่รู้สึกอะไรเลยคะ

11 วีคน้องยังเล็กมากๆนะคะคุณแม่ ประมาณ 4 cm เท่าผลลิ้นจี่เองค่ะ แขนขายังไม่ยาวเลย ไม่น่าจะใช่น้องตอดน้า^^

11 สัปดานี้ ยังไม่ตอดเรยนะคะ บ้านนี้ตอดตอน17 สัปดาค้ะ 11สัปดานี่ลูกยังสร้างอวัยวะยังไม่ครบเรยจ้า

บ้านนี้ 15 จะ 16 น้องยังไม่ตอดเลยค่ะแม่ เพราะน้องตัวเล็กมาก ๆ อยู่เลย

บ้านนี้ 18w 6d พึ่งเริ่มรู้สึกว่าลูกตอดตุ้บๆคะแม่ ท้องแรกเหมือนกัน

ถ้าประจำเดือนมา​ล่าสุด​5มีนาจะนับได้กี่วีคค่ะช่วยนับให้หน่อยค่ะ​

5y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ

11w. ยังไม่ถึง3เดือนน้องยังไม่ตอดนะคะแม่ เพราะมีขนาดเล็กมากๆ ค่ะ

น้องจะตอดช่วง16wขึ้นไปค่ะ ขนาด16w แล้วยังไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ