น้ำหนักลง

ตอนนี้ 10 week 6 day น้ำหนักลง 1 โล มีแม่ๆ บ้านไหนน้ำหนักลดบ้างมั้ยคะ มันเป็นอาการแพ้ท้องรึป่าว กลัวมีผลอะไรต่อลูกจัง

13 ตอบกลับ

การแพ้ท้องช่วงไตรมาสแรกเป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่ และตัวน้อยยังมีถุงไข่แดงมาด้วย ยังไม่รับอาหารผ่านสายรกเหมือนไตรมาสที่สอง การเจริญเติบโตน้องยังคงเป็นไปอย่างปกตินะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ^^

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^

เราก็แพ้ท้องนน.ลด2กิโล ก็แพ้ท้องไม่เยอะนะ เดือนที่4นน.ถึงขึ้นมาเท่าเดิม แล้วก็ทยอยขึ้น นน.ลดตอนแพ้ท้องไม่ผิดปกติหรอกค่ะ 1-3เดือนทารกมีอาหารสะสมไว้อยู่แล้ว หายแพ้แล้วค่อยบำรุงต่อก็ได้

5y ago

จ้า

บ้านนี้เป็นคะ ช่วงท้อง13w-16w นน.ลดลง3โลใน1เดือนเลยคะ แพ้ท้องหนักมาก อย่ากังวลเลยคะ ไม่มีผลกับลูกแน่นอน มันเป็นอาการที่ฮอร์โมนเริ่มมีการปรับเปลี่ยนเนาะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

น้ำหนักลงเหมือนกันค่ะ เพราะทานอะไรไม่ลงเลย แต่พอซาวนด์แล้วหมอบอกขนาดตัวลูกตามเกณฑ์ค่ะ ไว้พอคุณแม่เริ่มหายแพ้ น้ำหนักจะกลับมาเองค่ะ

2-3เดือน แพ้ท้อง จาก47เหลือ40โลคะ พอหายแพ้ท้องตอน5เดือนน้ำหนักก็เริ่มขึ้น ตอนนี้7เดือนแล้ว น้ำหนัก51โล

บ้านนี้3 เดือนแรกลดเหลือ 35 กิโลค่ะ ผอมมาก ช่วง4-5เดือนเดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ ตอนนี้ขึ้นมาเกือบ10โล

บ้านนี้ลงไปเกือบ6กิโลค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะเพิ่มได้เพราะกินอะไรไม่ค่อยได้

แพ้ท้องถึง 7 เดือน น้ำหนักลดไปเกือบ 10 กก. เลยค่ะ น้ำหนักเพิ่งขึ้นตอนจะ 8 เดือนค่ะ

เราลงตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่า3โล เพราะกินอะไรไม่ค่อยลง เพิ่งมาขึ้นเดือน6

บ้านนี้ลง 6 กิโลค่ะ ตอนนี้ 3 เดือนแล้วยังไม่ขึ้นสักกิโลเลยค่ะ😭😭🤮🤮