ปวดท้อง

ตอนนี่อายุครรภ์3เดือนค่ะปวดท้องน้อยๆคล้ายปวดประจำเดือนค่ะปวดมาสามสี่วันแล้วพอจับตรงท้องรู้สึกท้องแข็งๆแบบนี้เป็นปกติไหมค่ะอยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการของมดลูกที่ขยายตัวเพื่อรองรับถุงน้ำคล่ำค่ะ 4เดือนก็จะเปลี่ยนอาการเป็นเจ็บซี่โครงแทนเพราะถุงน้ำคล่ำใหญ่ขึ้นอวัยวะส่วนอื่นก็เลื่อนตำแหน่งไปด้วยค่ะ