ลูกอายุครบ1เดือน หัวโนตั้งแต่แรกคลอด

ตอนนี่ลูก ครบ1เดือนแล้วครับ ตรงส่วนหัวที่โนตอนนี้เริ่มแข็งเป็นบางส่วนแล้วครับ จากตอนแรกจะนิ่มๆ แบบนี้เป็นปกติไหมครับ มีบ้านไหนเป็นบ้างแชร์ให้อ่านหน่อยครับ #ขอบคุณครับ

ลูกอายุครบ1เดือน หัวโนตั้งแต่แรกคลอด
16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอให้เบ่งที่เตียงรอคลอดใหห้เห็นเส้นผมก่อน ถึงจะพาเข้าห้องคลอด บอกเราว่าถ้าไปขึ้นขาหยั่งจะนานจะเมื่อยขา(เป็นห่วงเราไปอีก) พอคลอดมาหัวลูกก็ปูดค่ะ แต่ไม่ใหญ่เท่านี้ ตอนนี้น้อง 3 เดือนแล้ว ก็ยังไม่หายค่ะ หวังว่าถ้าลูกโตขึ้นหัวใหญ่ขึ้นตามตัวอาจจะหายก็ได้มั้งคะ

4y ago

เจอกับตัวเลยค่ะ ท้องแรกก็ไม่ใช่แบบนี้ นี่ท้องสองค่ะ คนละโรงพยาบาลด้วยค่ะ พอเบ่งเห็นเส้นผมลูกแล้วให้เราบุกจากเตียงมานั่งวิลแชร์ เข็นไปห้องคลอดอีก ตอนลุกถ้าหลุดพรวดขึ้นมาจะทำยังไงไม่อยากจะคิดค่ะ

หมอดูดออกหรือแม่น้องเบ่งนานรึป่าวคะ บ้านนี้ก็เปนคล้ายๆน้องเลยค่ะ เพราะเบ่งนานไม่ออกสักทีแล้วมดลูกรัดตัว เลยอาจจะทำหัยน้องหัวเปนแบบนั้น บ้านนี้หัยน้องนอนตะแคงคะ ซ้ายบ้างขวาบ้างสลับกันไป ตอนนี้น้อง1เดือน3วัน ตรงที่โนนิ่มๆ หายแล้วค่ะ ตอนนี้ยุบแล้วก้อแข็งแล้ว ลองดูนะคะ

4y ago

ค่ะ ลองหัยน้องนอนตะแคงดูนะคะ ทีแรกก้อกลัวว่านอนตะแคงทับตรงนิ่มๆจะเปนรัยไหม แต่พอลองนอนก้อยุบไวนะคะ น้องปกติดีค่ะ

เปนเหมือนกันจ้า.....ตอนแรกก้อกังวลว่าถ้าแข็งตัวแร้วหัวปูดจะไม่ยุบ แต่พอสักพักจะค่อยๆๆหายเหมือนที่คุนหมอบอกจ้า

4y ago

ใช่ค่ะ...ใจเยนๆจับน้องนอนตะแคงซ้ายขาวปรกติ หัวยุบแร้วจะได้สวยๆ ของเราเบ่งนานเหมือนกันตอนแรกหัวโนใหญ่มาก ตอนนี้ยุบแร้วเหลือนิดเดียว

อันนี้ต้องรองถามหมออีกที่นะค่ะ แต่เด็กแรกเกิดหัวอ่อนมากรองเปลี่ยนถ้านอนให้น้องดู

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนคลอดเบ่งนานเกินไป น้องหัวปูด 2-3เดือนก็ยุบเองค่ะตอนนี่น้อง1ปีแล้ว

4y ago

ขอบคุณครับ สบายใจขึ้นเยอะเลยครับ😀

หาหมอดูนะคะ ไม่เคยเจอแบบนี้ลองจับน้องนอนตะแคงก้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะแต่มันหยุบลงไปเองแบบที่หมอบอกเลยคะ

4y ago

ประมาน2เดือนคะ มันนิ่มๆแล้วมันก็ค่อยๆยุบลงคะ ขอโทษที่ตอบช้าคะ

สักพักจะหายไปเองค่ะ ตอนคลอดจะโดนเชิงกรานบีบ

ปรึกษาหมอดีกว่าคะ จะได้ดูแลหรือรักษาถูกวิธี

ลูกสาว​ก้เป็นค่ะ โตมาก้หมดค่ะ

4y ago

ใช้เวลานานไหมครับถึงจะยุบ