ตอนนี่ท้องได้7 สัปดาห์น้ำหนักไม่ลดและก่ไม่ขึ้นจะเป็นอะไรไม่ค่ะ แต่ก่กินได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ชอบตื่น

ตอนนี่ท้องได้7 สัปดาห์น้ำหนักไม่ลดและก่ไม่ขึ้นจะเป็นอะไรไม่ค่ะ แต่ก่กินได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ชอบตื่นกลางดึกเพราะนอนไม่หลับเลยจะเป็นอะไรไม่ค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรก เป็นช่วงที่เรียกว่าการพัฒนาของตัวอ่อน ซึ่งคุณแม่บางคนแพ้หนัก ก็อาจจะทำให้น้ำหนักลด ถ้าคุณแม่ไม่แพ้มาก ก็ทานอาหารที่บำรุงไว้เยอะๆ ค่ะ ยังไม่ต้องซีเรียส เรื่องร้ำหนักตัวเองและน้ำหนักของน้อง ส่วนเรื่องนอน เป็นปกติของหญิงตั้งครรภ์ค่ะ ที่จะมีภาวะนอนไม่ค่อยหลับ อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง หรือตัวคุณแม่มีความเครียด บ้านนี้ ใช้การเปิดเพลงโมสาร์ท และสวดมนต์ก่อนนอนค่ะ พอช่วยได้บ้าง

เราก็นอนไม่ค่อยหลับค่ะ ถ้าได้ตื่นกลางดึกคือนอนต่อไม่ได้แล้วว ทั้งๆที่เป็นคนนอนง่ายมาตลอด หรืออาจเพราะเราท้อง2แล้ว ท้องเลยขยายใหญ่ไวกว่า เวลานอนรู้สึกอึดอัดเหมือนตอนท้องคนแรกไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะ

9mo ago

ของเราท้องแรกอยู่เลยค่ะ เลยมีความกังวลมากๆกลัวไปหมดเลย

ปกติค่ะแม่ 7W น้องยังตัวจิ๋วเดียวเองค่ะ ยังไม่น่ามีผลต่อน้ำหนัก แต่ก็พยายามทานอาหารไว้ค่ะ ทานไม่ลงก็ต้องพยายามอย่าอดนะคะ เผื่อน้องต้องใช้ในการเจริญเติบโตค่ะ 7W เหมือนกันค่ะ 🥰