หนูเป็นริดสีดวงคะตั้งแต่ตอนท้อง

ตอนนี่คลอดแล้วยังไม่หายเลยค่ะแม่ๆคนไหนเป็นบ้างไหมค่ะมันจะหายไหมตอนนี่ปวดมากค่ะ #กลัวมาก

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ อาจเพราะก่อนท้องเป็นคนท้องผูกอยู่แร้ว ตอนท้องยิ่งท้องผูกหนักกว่าเดิมกลัวเป็นหนักตอนท้องเรยพยายามกินผลไม้ที่ทำให้ถ่ายเรยไม่เป็นหนัก ส่วนตอนหลังคลอดก็ยังท้องผูกอยู่ ถ่ายครั้งแรกหลังคลอดยืดออกมาเรยรีบหาซื้อยามากินเรยค่ะ ปัจจุบันไม่ยืดออกมาแร้วค่ะ (หลังคลอดไม่ได้ให้นมลูกเรยกินยาได้ค่ะ)

เป็นค่ะ ตอนคลอดคือมดลูกเปิด7เซ็นพร้อมริดสีดวงที่ใหญ่ เจ็บริดสีดวงมากเลยขอผ่าคลอด หลังคลอดเป็นไข้หนาวสั่น3วันตลอด3วันหมอให้ยาริดสีดวงที่สามารถให้นมได้ ลองถามหมอดูค่ะ ปัจจุบันยืดออกมา วันที่ไม่ถ่ายหลายวันจะเจ็บมากต้องทายาตลอดกว่าจะยุบทรมานมาก ใช้ชีวิตตอนนี้คงชินแล้วค่ะ

2y ago

ไม่หายค่ะ พยายามอย่าอั้นขี้ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ขี้นานๆ นอกจากจะผ่าตัดจะหายค่ะ