สอบถามคะ เรื่องตั้งครรภ์ได้ไหม ทั้งที่เราทำหมันเเล้ว

#ตอนนีักลัวท้องมากคะ ทั้งที่ทำหมันเเล้ว ผ่านการมีบุตรมาเเล้ว2คน ตั้งเเต่ทำหมันมาเข้าปีที่3 ประจำเดือนมาตรงตลอด เเต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยคะ เลื่อน ปกติจะมาวันที่16-19 เเต่ตอนนี้ยังไม่มี สามารถท้องได้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

หัวอก​เดียวกัน​เ​ลยค่ะ​กลัวท้องอีกคนตั้งแต่คลอด​ลูก​มายังไม่เป็นประจำเดือน​เลยตอนนี้มีอาการ​เหมือน​คนท้องทุกอย่างยังไม่กล้าตรวจ​เลยกลัวมาแบบทะลุ​หมัน

เปอร์เซ็นต์ที่หมันจะหลุดยังมีค่ะ ถึงจะทำแล้วก็สามารถท้องได้อีก ตอนไปคลอดเตียงข้างๆก็หลุดมาเหมือนกันค่ะ อายุเยอะแล้วด้วย ทั้งๆที่ทำมาจะเกือบสิบปีแล้ว

ตรวจดูเพื่อความชัวร์ค่ะ หมันอาจจะหลุดก้อได้ค่ะ หรือไม่แม่อาจจะมีภาวะอื่นๆเลยทำให้ ปจด.เคลื่อนได้ค่ะ

พี่สะใภ้ที่บ้านก็ทำหมันแล้วเมื่อกันค่ะก็ท้องคนที่สามแบบไม่รู้ตัวพอรู้ว่าท้องก็สี่เดือนแล้วจ้า

อาจจะท้องได้ถ้าหมันหลุดแต่เพิ่งจะเข้าปีที่3เอง ยังไงก็ลองตรวจดูจ้า

เราพื่งทำหมันมาแอบมีกลัวๆหมันหลุดกลัวท้องอืก

ลองตรวจดูเพื่อความแน่ใจค่ะ