ตอนนี้ลูก1เดือน15วัน เดือนธันวาต้องกลับไปทำงานยังมีนมสต๊อกแค่30ถุง น้ำนมน้อยมีวิธีให้ได้นมสต๊อกเยอะมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

เท่าที่มีก้ไม่น้อยนะคะ ปกติแม่อยู่กับลูกหรือทำงานต่างจังหวัดค่ะ

8y ago

ปั๊มให้สม่ำเสมออย่าให้ตกรอบ และหาเวลาว่างทำ PowerPump วันล่ะ 1-2 ครั้ง เพราะ การทำ PP จะใช้เวลาปั๊มประมาณ 40นาที ือกรอบที่เราปั๊มได้มากที่สุด ระหว่างปั๊มก้อย่าเครียด นั่งปั๊มสบายๆ กินน้ำมากๆประมาณ 3ลิตรต่อวัน ก่อนปั๊มก้ดื่มน้ำอุ่นประมาณ 2-3แก้สก้จะดีมากค่ะ วิธีปั๊มแบบ PP -ปั๊ม 10นาที -พัก 10นาที ดื่มน้ำ นวดวนรอบๆเต้าและลานนมปั่นหัวนมจนรู้สึกว่านมจะออกหรือนมซึมออกมา -ปั๊มต่อไป 10นาที -พัก 10 นาที ดื่มน้ำ นวดเต้า -ปั๊มต่ออีก 10นาที ทำติดต่อกันแบบขี้ทุกวันประมาณ 1สัปดาห์ ปริมาณน้ำนมจะเพิ่มแน

ปริมาณน้ำนมต่อวันในเด็กแต่ล่ะเดือนที่ควรจะได้รับค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ปั๊มให้สม่ำเสมอคร่า ดื่มน้ำเยอะๆคร่า