ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้วรู้สึกว่าเวลาน้องตั้งคอแล้วจะเองข้างนึ่ง ถ้าน้องคอแข็งก่วานี้จะหายเอียงไหมคะ

6 ตอบกลับ

ลูกสาวก็เป็นเหมือนกันค่ะ เอียงจนนึกว่าผิดปกติอะไรรึเปล่า ก็เลยลองมาเปลี่ยนข้างเล่นดูถือว่าดีขึ้นนะคะ อิแม่รีบแก้ไขก่อนเลยค่ะ เพราะได้ยินแว่วๆว่าคุณย่าหาปลีจะเอามาให้ลูกแบกแล้วจร้าาา

น้องอาจจะถนัดด้านใดด้านหนึ่งอยู่ค่ะ ลองหาของเล่นมีเสียงมีสีสน มาเขย่าหลอกล่อมห้น้องฝึกใช้กล้ามเนื้อคอ โดยขยับไปมาซ้ายขวา บนล่าง ดูนะคะ

หากคอยังไม่แข็งดีคอจะเอียงๆค่ะ เมื่อคอแข็งแล้วคอจะตรงเองค่ะ ลูกแม่เพนก็เป็นแบบนี้ค่ะ

พย่ยามกระตุ้นให้ใช้กล้ามเนื้อทั้งสองข้างให้เท่าๆกันคร่า

ลูกสาวก็เป็นค่ะกังวลยุเหมือนกัน พยายามเบี่ยงเบนก้ไม่ยอม