ตอนนี้น้อง 3 เดือนค่ะ ทานนมแม่มาตลอดแต่ตอนนี้เราป่วยค่ะ ให้นมได้น้อยมาก และต่อไปคงให้ไม่ได้เลย มีนมผงแบรนด์ไหนเหมาะกับลูกวัยนี้ดีคะ?

5 ตอบกลับ

สำหรับน้องที่ไม่แพ้นมวัว หรือมีประวัติภูมิแพ้ขอวคนในครอบครัว คุณแม่ลองซื้อนมผงสูตรเด็กแรกคลอดถึง 1ปี ขนาดทดลอง มาให้น้องทานก่อน เพื่อดูว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไหม หรือมีอากาจแพ้ใดๆเกิดขึ้นรึเปล่า เพราะนมแต่ละยี่ห้อจะมีสูตรสัดส่วน ของไขมันที่ต่างกัน แต่สารอาหารที่ให้มาไม่ต่างกันค่ะ คุณแม่ลองอ่านบทความจาก เพจคุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อนมผงนะคะ https://m.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/posts/1183868958305916:0?locale2=th_TH

ถ้าเป็นไปได้ ปั้มนมให้น้องทานต่อก็จะดีมากนะคะ ประหยัดเงิน น้องได้รับภูมิต้านทานจากนมแม่ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็ต้องทานนมที่น้องไม่มีอาการแพ้ค่ะ ถ้าน้องแพ้นมวัว ก็คงต้องให้ทานนมแพะหรือนมพิเศษค่ะ แต่ถ้าไม่แพ้ ก็ยี่ห้อทั่วไปเลยค่ะS26, Dumex และอื่นๆค่ะ

นมผงสูตรกนึ่งคะ ส่วนแบรนด์ไหนต้องลองก่อนว่าลูกทานแบรนด์ไหนแล้วไม่ท้องผูก ถ่ายยากด้วยนะคะ

ลูกสาวดื่มs26ค่ะ