ตอนนี้ท้อง 7 เดือนค่ะ ปวดหลังมากๆ ทำอะไรก้ปวด มีวิธีแก้มั๊ยคะ

3 ตอบกลับ

ช่วงเดือนที่7นี้แม่ตั้งครรภ์มีอาการปวดหลัง ปวดชายโครง เป็นตะคริวมากขึ้น เพราะขนาดครรภ์ที่ใหญ่ขึ้นขยายดันหน้าท้อง ลำตัวคุณแม่มากขึ้นค่ะ มัวิธีการดูแลอาการปวดหลัง ปวดตัว ของแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ ไม่ควรยกของหนักๆ หรือถ้าจะก้มหยิบของควรจัดทาให้เหมาะสม ห้ามก้มตัวลงแต่ให้ย่อตัวลงไปตรงๆ แทน จัดท่านอนให้เหมาะสม นอนตะแคงหรือถ้านอนหงายก็ควรมีหมอนรองบริเวณต่างๆ ที่รู้สึกปวด วานให้สามีช่วยนวดตัวให้ เพื่อคลายกล้ามเนื้อ แต่ไม่ควรนวดรุนแรงเกินไป อาจทำให้เจ็บกว่าเดิม การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ก็ช่วยได้ เพราะทำให้ร่างกาย กล้ามเนื้อแข็งแรงและยืดหยุ่นนะคะ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะคุณแม่

เอาวิธีโยคะ เพื่อแก้อาการปวดหลังของคนท้องมาฝากค่ะ จะได้ฝึกบริการกบ้ามเนื้อหลังแบะลดอาการปวดหลังระหว่าตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ลอบทำตามดูนะคะ รวบรวมจาก The Asianparent Thailandค่ะ http://th.theasianparent.com/5-ท่าโยคะช่วยลดอาการปวดหลัง/