ก้อนเนื้อคล้ายๆติ่งเนื้อ

ตอนท้องใครมีก้อนเนื้อหรือติ่งเนื้อในทวารบ้างค่ะ ไม่เจ็บ ชอบโผล่ออกมาเวลาเราเข้าห้องน้ำ

1 ตอบกลับ

เนื้อแบบนั้นเรียกว่า ริดสีดวงค่ะ ส่วนมากจะเป็นในคนท้องที่อายุครรภ์มากๆหรือไมก็เป็นในคนท้องที่ ถ่ายยากและท้องเสียบ่อยๆ อาจจะเป็นหลังคลอดลูกใหม่ๆได้อีกด้วยค่ะ และสามารถเป็นได้กับทุกคนทั้งชายและหญิงที่ไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

5y ago

บ้านนี้ปล่อยไว้ค่ะ ไม่เจ็บไม่ปวดอะไรเดียวมันยุบไปเองค่ะ เคยเป็นตอนท้องลูกคนแรก ตอนนี้ท้องสองแล้วค่ะ