ตอนท้องน้ำหนักแม่ๆขึ้นมากี่กิโลคะ

ตอนท้องจนคลอด น้ำหนักขึ้นเยอะมากมั้ยคะ บ้านนี้ก่อนท้อง43กก.ค่ะ สูง150ซม.ค่ะ ตัวเล็กมาก ตอนนี้ท้อง36สัปดาห์น้ำหนัก64กก.แล้วค่ะ ขึ้นมา21กก. กลัวได้ลูกน้อยแต่ลงที่แม่เยอะ?ไม่แพ้ท้องเลยทานได้ทุกอย่าง แต่หมอบอกน้ำหนักขึ้นเยอะไป อยากรู้แม่ๆคนอื่นขึ้นเยอะมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

นน.ควรขึ้นไม่เกิน​13-15.กก.​ถ้าคนอ้วนอยุ่แล้วไม่ควรเกิน​10​กก.​แต่คุนแม่​ตัวเล็ก​นน.น้อย​น่าจะอยุ่ที่​15​กก.​ ถ้าเกินมา​ นน.จะอยุ่ที่คุณแม่​ คุณแม่ก็จะอ้วนหลังคลอดได้นะค่ะ​ ควบคุม​นน.​อยากให้มากไปก่านี้เลยค่ะ ส่วนตัว​นน.ก่อนท้อง​71​ตอนนี้​34w นน81.. ขึ้นมา10กก.ยังต้องคุบเลยค่ะ​ไม่อยากอ้วนหลังคลอด​น่าจะลดยาก​ ปกติก็ลดยากอยู่แล้ว​อิอิ

5y ago

กินเป็น​ขนมโฮมวีค.. ค่ะ​จะช่วยได้.. รึขนมคบเคียวที่เป็นธัญพืช..

เราขึ้นมาทั้งหมด10 กิโล คลอด3246จ้า

5y ago

น้องตัวโตมากเลยนะคะยินดีด้วยค่ะ