ตอนคุนแม่ท้อง3เดือนน้ำหนักเท่ากันบ้างค้ะ แร้วเข้า4เดือนคุนแม่น้ำหนักเพิ่มขึ้นรึเท่าเดิมค้ะ

ตอนท้อง3เดือนน้ำหนัก 50พอเข้า4เดือนน้ำหนักหายเหลือ48 จะเปนอะไรไหมค้ะ กัวลูกตัวเล็ก??

1 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรก นน.ลดถือว่าเป็นอาการปกติค่ะ เดี้ยวพอย่างเข้าเดือนที่ 6 นน.แม่จะพุ่งจนคุมแทบไม่อยู่เลยละคะ อาหารบำรุงลูก แม่ควรทาน กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมรสจืด 1-2 กล่อง(สลับยี่ห้อสลับชนิด เพื่อหลีกเลี่ยงน้องแพ้นมค่ะ) น้ำเต้าหู้หวานน้อย 1 แก้ว เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ลองดูนะคะ ทานแบบนี้น้องตัวไม่เล็กแน่นอนค่ะ ถ้าผลซาวด์น้ำหนักน้องตามเกณฑ์แล้ว แม่ค่อยปรับลดเอานะคะ