แม่ลูกอ่อนให้นมลูก(เข้าเต้า)ตอนกลางคืนท่าไหนบ้างคะ

ตอนที่ลูกยังเล็ก แม่ๆที่เข้าเต้า ให้นมลูกน้อยท่าไหนบ้างคะ เช่น พอทานเสร็จข้างนึง รอบต่อไปก็อุ้มข้ามตัวมากินอีกข้างนึง หรือนอนฝั่งเดียวแต่เอี่ยวนมให้ลูกกินอีกข้างนึง แชร์ประสบการณ์หน่อยค่า

13 ตอบกลับ

นอนอย่าเดียวเลยค่ะ ขี้เกียจอุ้มนั่ง เมื่อย 🤣🤣🤣 ยิ่งลูกตัวเริ่มใหญ่ โอ้ย ปวดแขน 🤣🤣 ออกไปธุระข้างนอกถึงจะอุ้มกิน ถ้าอยู่บ้าน นอน นอน นอน กินสลับข้างค่ะ ถ้าลูกไม่อิ่มอิแม่ถึงย้ายมานอนอีกข้าง

5y ago

ขอบคุณค่า

ถ้าลูกไม่ร้องโวยวายก็จะเป็นท่านอนค่ะแต่ถ้านอนแล้วเขายังไม่หยุดร้องก็จะเป็นท่านั่ง (ท่านอนอยากให้เขาหลับไปเลยแต่ไม่ค่อยอยากทำท่านั่งเพราะกลัวตอนวางลูกจะตื่น )

นอนบ้างนั่งบ้างแล้วแต่ความง่วงของแม่เลยค่ะ ง่วงมากก็อุ้มข้ามมากินอีกฝั่ง ง่วงน้อยก็เอี่ยวตัวให้กิน 5555 แต่ถ้าไม่ง่วงก็ให้ท่านั่งนะคะกินเสร็จจะได้อุ้มเรอด้วย

กลางคืนให้ท่านอนค่ะ ให้ลูกนอนบนผ้ารองกันฉี่สำหรับปูนอน แล้วอาศัยลากสลับข้างเอา (พอดีเตียงแม่แคบ😅)

5y ago

ใช่ค่า

ถ้าช่วงกลางวันจะนั่งเข้าเต้าสลับฝั่งละข้างทีละรอบ กลางคืนก้ทำเหมือนกันคะแต่จะนอนแทน

เปิด youtube พิมพ์ "ฟังป้าหมอสอนวิธีเข้าเต้าดูดท่าต่างๆ" ค่ะ

ให้นอนกินคะ ให้ดูดเกี้ยงเต้า สลับไป ซ้ายขวาตะ

เข้ามาตอบกันเยอะๆนะค้า

คุณแม่สลับข้างค่ะ

นั่งเข้าเต้าจ้า